Bất động sản sẽ là kênh trú ẩn tiền an toàn trong thời điểm hiện nay

Trước bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và cả Việt Nam thực trạng hàng loạt Quốc gia có động thái bơm tiền vào nền kinh tế. Thị trường chứng khoán liên tục gia tăng nhà đầu tư mới “f0”. Có thể thấy trong thời điểm hiện nay việc trú ẩn dòng tiền tránh tác động của lạm phát do tác động của dịch bệnh là điều mà tất cả các nhà đầu tư quan tâm.

Hiện nay có 3 kênh trú ẩn tiền trong thời điểm dịch bệnh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn:

  • Chứng khoán
  • Vàng bạc đá quý
  • Bất động sản

Kênh trú ẩn chứng khoán

Hàng loạt công ty chứng khoán báo lãi khủng quý 3 năm 2021. Thị trường chứng khoán Việt Nam vượt qua giai đoạn covid một cách mạnh mẽ khi lượng nhà đầu tư mở mới tài khoản tăng gấp 3 lần 2020, với sự hồi phục mạnh mẽ, thanh khoản tăng cao nhất, cùng là vì sự hiện diện mạnh mẽ của lớp cổ đông mới, vượt xa cả kỳ vọng.

Bất động sản sẽ là kênh trú ẩn tiền an toàn trong thời điểm hiện nay

HCM báo lãi sau thuế gần 319 tỷ đồng trong quý 3/2021

Tuy nhiên thực tế thị trường đầu tư chứng khoán khó gấp nhiều lần đầu tư kênh khác, chứng khoán là lĩnh vực đầu tư khó nhất và cần sự tìm hiểu, dự đoán thị trường. Nếu đầu tư chứng khoán khi chưa đủ những vốn hiểu biết cơ bản tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cho cổ đông mới.

Kênh trú ẩn vàng, bạc đá quý

Tuy nhiên, thị trường này có nhiều hạn chế. Giá vàng biến động khó lường, tăng nhanh mà cũng chỉ sau vài giờ đồng hồ mức điều chỉnh khá lớn. 

Do đó các nhà đầu tư luôn phải theo dõi sát sao biến động giá qua các phiên và phải là người có kinh nghiệm mới có thể đầu tư vào kênh này. Quan trọng hơn, kim loại quý này thường mua để tích trữ, không đẻ ra tiền trừ khi tăng giá.

Theo các chuyên gia kinh tế, mua vàng trong sóng rất rủi ro, tỷ lệ chiến thắng thị trường rất thấp.

Bất động sản sẽ là kênh trú ẩn tiền an toàn trong thời điểm hiện nay

Thực trạng hiện tại giá vàng Việt Nam đã bão hoà và cao hơn thị trường vàng thế giới nên vàng cũng sẽ không là một thị trường đầu tư cũng như trú ẩn tốt nhất trong thời điểm hiện tại

Kênh trú ẩn Bất Động Sản

Hiện nay giá bất động sản tại khu vực vùng ven thành phố lớn nhu Hồ Chí Minh vẫn còn khá rẻ nếu so sánh theo mặt bằng chung giá nhà đất tại các nước phát triển.

Năm 2021 bắt đầu bằng những thông tin lạc quan với thị trường bất động sản như dự án sân bay quốc tế Long Thành chính thức khởi công, sân bay Phan Thiết dự kiến khởi công tháng 4, TP Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba quận phía Đông Sài Gòn… Cũng là những thông tin tích cực cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên do ảnh hưởng lớn vì không giao dịch được bất động sản nên thị trường bất động sản trong giai đoạn đợt dịch lần thứ 4 bị tác động mạnh mẽ.

Bất động sản sẽ là kênh trú ẩn tiền an toàn trong thời điểm hiện nay
Thanh toán 202 triệu sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại trung tâm Thành Phố Thuận An

Thực trạng sau khi đại dịch dần được kiểm soát thì thị trường bất động sản đang dần nóng lại vì nhu cầu để ở là một trong những nhu cầu quan trọng nhất của chúng ta. từ nay đến cuối năm, những tác động của dịch Covid-19 vẫn sẽ ảnh hưởng tới thị trường bất động sản, do vậy sẽ có sự phát triển không đồng đều giữa các địa phương, các phân khúc bất động sản và dự án. bất động sản vẫn là kênh đầu tư có sức hút riêng và một khi dịch bệnh được kiểm soát, các địa phương có thể thu hút không chỉ đầu tư nội tỉnh mà còn các nhà đầu tư từ các địa phương khác cũng như quốc tế. Các thị trường trọng điểm như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, cũng như các địa phương trong vùng trọng điểm phát triển kinh tế sẽ vẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602