Căn hộ Lofthouse là gì?

Căn hộ loft là gì hay thường gọi Lofthouse là loại căn hộ chung cư được thiết kế với 2 tầng được nối liền nhau, căn hộ loft còn có tên gọi khác là căn hộ thông tầng . Lofthouse là một loại hình nhà ở khá mới ở Việt Nam và được khá nhiều người có thu nhập cao lựa chọn để ở cũng như đầu tư.

Căn hộ Lofthouse là gì?

Căn hộ loft là gì hay thường gọi Lofthouse là loại căn hộ chung cư được thiết kế với 2 tầng được nối liền nhau, căn hộ loft còn có tên gọi khác là căn hộ thông tầng. Căn hộ Lofthouse thường xuất hiện tại các dự án chung cư cao cấp với mục đích tạo nên không gian sống tiện ích, hiện đại và xóa bỏ sự hạn chế về diện tích thường thấy tại các căn hộ chung cư. Căn hộ Lofthouse còn được đánh giá là đẳng cấp mới có thể thay thế căn hộ penthouse.

Căn hộ Lofthouse là gì?

Căn hộ Lofthouse phát triển mạnh vào khoảng thế kỷ 20 ở New York. Căn hộ Loft này được bắt đầu bởi những nhu cầu tìm tới các nhà máy hay công xưởng cũ để cải tạo thành nơi ở. Từ đó, phong cách căn hộ Lofthouse đã dần trở thành một trào lưu thích hợp cho những người yêu sự tự do, phóng khoáng và có tâm hồn nghệ sĩ.

Ưu điểm căn hộ Lofthouse

Vị trí

Căn hộ Lofthouse thường được thiết kế ở tầng giữa của tòa nhà chung cư cao tầng hoặc nằm trên tầng cao nhất.

Diện tích lớn

Diện tích trung bình của căn Lofthouse là 150m2, các loại diện tích lớn hơn đa dạng từ 200-250m2 tùy vào các dự án.

Căn hộ Lofthouse là gì?

Thiết kế hiện đại – sang trọng

Căn hộ Lofthouse có chiều cao gấp 1,5 lần so với các căn hộ bình thường. Không gian lên xuống của căn hộ được thiết kế theo chiều đứng tạo nên sự liên kết giữa các không gian phòng khách và các phòng ở phía trên, mang đến sự ấm cúng cho các không gian sống của căn hộ. Bên trong nhà được bố trí cầu thang lên xuống để liên kết giữa hai tầng.

Thiết kế thoáng mát rộng rãi

Lofthouse thường được biết đến với việc thiết kế những khoảng không rộng 2 tầng thông nhau kèm các ô cửa sổ lớn, tạo nên không gian sống rộng mở và thoáng đãng ở mức tối đa. Căn hộ Loft thường được trang trí và bổ sung loại vật liệu tự nhiên hay cây xanh, sân vườn tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

Không gian sống rộng mở tối đa với những ô cửa sổ lớn

Trong các căn hộ Lofthouse, việc phân cách các không gian chỉ mang tính ước lệ. Việc phân chia không gian không sử dụng các loại vách ngăn mà chỉ sử dụng các tấm trải sang, bàn hay kệ sách… hoặc một mảng màu cho các khu vực nhất định.

Phong cách thiết kế độc đáo căn hộ Lofthouse

Lofthouse thường có phong cách thiết kế cổ điển, pha lẫn giữa các yếu tố cũ và hiện đại, mang đến cảm giác khác biệt.

Giá trị và đẳng cấp

Về mức giá và đẳng cấp, căn hộ Lofthouse khẳng định được vị thế của mình với mức giá tương đương những căn hộ penthouse.

Căn hộ Lofthouse là gì?

Nhược điểm căn hộ Lofthouse

  • Nhiều căn hộ Loft thường không có vách cách âm, tường kín giữa các phòng nên dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.
  • Chi phí để mua những căn hộ thông tầng là khá đắt đỏ.
  • Vì thiết kế mở nên tính riêng tư thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602