Có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu TP.HCM

Thị trường căn hộ giá rẻ trên dưới 1 tỷ tại TP.HCM trong thời gian qua luôn đối mặt với sự khan hiếm nguồn cung, đặc biệt là các dự án căn hộ giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng. Toàn thị trường có 7 dự án được mở bán trong quý 1 và quý 2, cung ứng khoảng 1,547 căn hộ, giảm 70% nguồn cung so với quý trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm 2020. Quý 1/2021 cũng là quý ghi nhận nguồn cung mới và lượng tiêu thụ thấp nhất kể từ năm 2015 đến nay. Các dự án mới chủ yếu tập trung ở khu Đông.

Về loại hình, căn hộ trên 2 tỷ chiếm tỷ trọng lớn trong khi căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm. Mức giá sơ cấp căn hộ tại khu đông thành phố từ chủ đầu tư đối với dao động từ 32 – 40 triệu/m2, đối với căn hộ cao cấp từ 53 – 58 triệu/m2.

Có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu TP.HCM
Có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu TP.HCM

Với mức giá hiện tại gia đình có nhu cầu mua căn hộ có tài chính dưới 1 tỷ đồng cho dù có vay ngân hàng cũng rất khó để có thể mua được. Theo báo cáo tổng hợp thị trường bất động sản TP.HCM phân khúc căn hộ tầm 1 tỷ tại thành phố hầu như không còn nếu có thì cũng chỉ là căn hộ cũ đã xuống cấp và không có nhiều tiện ích tiện nghi phục vụ tốt đời sống nhu cầu hằng ngày của người dân. Hiện tại vẫn còn 1 số dự án căn hộ hạng C “Bình dân” tuy nhiên được phân bổ tại các khu vực xa trung tâm như Quận Bình Tân, Nhà Bè, Huyện Bình Chánh với mức giá trung bình từ 30-> 38 triệu/m2.

Có thể thấy căn hộ tầm 1 tỷ tại thành phố Hồ Chí Minh đã gần như cạn kiệt dẫu có tuy nhiên diện tích nhỏ và xa các khu vực trung tâm rất khó để di chuyển đến khu vực trung tâm để làm việc vì hầu như không có tuyến đường lớn nào để di chuyển. Một lựa chọn dành cho các bạn với mức tài chính hiện có 1 tỷ mua căn hộ và di chuyển dễ dàng đến nơi làm việc cũng như về nhà đó là căn hộ chung cư tại khu vực trung tâm thành phố Thuận An vì trung tâm thành phố Thuận An có thể di chuyển đến các khu vực khác một cách dễ dàng thông qua các tuyến đường chính như: Quốc lộ 13, DT743, DT743B,Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Ghi nhận khoảng 1 năm trở lại đây, thị trường Bình Dương có dấu hiệu bùng nổ về nguồn cung căn hộ. Trong bối cảnh Tp.HCM đã khan hiếm phân khúc căn hộ giá rẻ, xu hướng dịch chuyển của người nhập cư ra xa trung tâm là điều tất yếu. Mặt khác, Bình Dương vốn là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, tỉ lệ người nhập cư không ngừng tăng lên nên thời gian qua nhiều “ông lớn” từ Hà Nội và Tp.HCM đã kịp đón đầu xu hướng này.

Có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu TP.HCM

Một số doanh nghiệp đã đặt chân về đây khai thác dự án căn hộ như: Vingroup, Unico, Bcons, Tecco, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Phát Đạt, Đất Xanh Group, LDG Group… Mức giá trên thị trường thứ cấp ghi nhận trung bình khoảng 20%/năm. Có một số dự án có vị trí thuận lợi mức tăng có thể đạt 25-30%/năm.

Với 1 tỷ đồng bạn có thể tham khảo các hộ đang mở bán tại trung tâm thành phố Thuận An như dự án căn hộ ParkView được công ty CP Đầu Tư Phát Triển Sài Gòn (SUDIC) làm chủ đầu tư và đơn vị phân phối CÔNG TY CP BẤT ĐỘNG SẢN UNIHOMES MIỀN NAM. Căn hộ Parkview sở hữu vị trí chiến lược khi sử dàng kết nối đến thành phố hồ chí minh chỉ trong 10p đi xe. Căn hộ Parkview đang được UniHomes Miền Nam phân phối với mức giá chỉ từ 22 triệu đồng/ m2 phù hợp cho mọi đối tượng muốn an cư và sinh sống.

Có 1 tỷ nên mua nhà ở đâu TP.HCM
Căn hộ ParkView

Có thể thấy được với mức giá chỉ từ 22 triệu/ m2 ParkView là một dự án đáng để đầu tư Park View tọa lạc tại giao lộ của tuyến đường Nguyễn Du và Bùi Hữu Nghĩa, giao với trục QL13 và DT743. Từ vị trí dự án có thể nhanh chóng di chuyển đến các khu tiện ích xung quanh: chỉ mất 5 – 10 phút đến Aeon mall, Vincom, Lotte Mart, bệnh viện Becamex, sân Golf Sông Bé, từ 15 đến 30 phút đến quận Thủ Đức, bệnh viện Hạnh Phúc, Đại học Quốc gia Tp.HCM, sân bay Tân Sơn Nhất,…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602