Dòng vốn FDI vẫn chảy mạnh vào Bình Dương bất chấp dịch bệnh

Trong khi  vốn đầu tư  trực tiếp nước ngoài (FDI) tại một số khu vực lân cận lao dốc vì tác động bởi dịch bệnh thì dòng vốn FDI vẫn chảy vào Bình Dương.

Mặc dù vấp phải nhiều trở ngại do dịch bệnh, nhưng tính từ đầu năm đến tháng tám, tỉnh Bình Dương gây chú ý hơn 1, 493 tỷ USD vốn FDI. Trong đó, 42 dự án được cấp chứng thực đầu tư mới với tổng số vốn đăng ký 476, 6 triệu USD và 21 dự án thay đổi vốn với tổng vốn đầu tư giấy phép tăng 792, 9 triệu USD, số góp vốn, mua cổ phần là 78 với tổng vốn đầu tư 223, 9 triệu USD. Riêng tháng tám, đại dịch hoành hành, nhưng tỉnh Bình Dương vẫn lôi cuốn được gần 34 triệu USD vốn FDI.

Phát triển bền vững

Ông Majima Toshihiro, quản lý doanh nghiệp Takako Việt Nam, nói, hiện công suất phân xưởng đạt từ 70 – 80% so với thông thường. Không phải cứ có lời mới làm, phải cố gắng cùng người dân vượt khó. Bình Dương là địa điểm đầu tư tốt nên bọn tôi vận hành mang tính trường tồn, ông Toshihiro nói.

Ông Nguyễn Thanh Bình, lãnh đạo cục hải quan Bình Dương, cho biết, đơn vị đã chỉ huy các chi cục hải quan nắm chắc tin tức tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa của công ty để có lộ trình giúp đỡ cụ thể, đúng lúc. Cục hải quan đã chủ động khai triển nhiều giải pháp bảo đảm triệt để an toàn đại dịch, ưu tiên suôn sẻ cho công ty cấp tốc thông quan hàng hóa.

Ông Kim Won Sik, lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc chi tại tỉnh Bình Dương, nhận định : tỉnh Bình Dương là địa điểm cam kết đem đến sự tăng trưởng cho các công ty kinh tế lớn. Địa phương này có chuỗi nền tảng được đầu tư kiện toàn, đạt đẳng cấp quốc tế trong những năm vừa qua. Cơ chế, chủ trương thoáng, đầu tư, mua đi bán lại có cải thiện đã tạo được sự để ý, dõi theo của giới đầu tư. Đó đồng thời là nguyên nhân nhiều doanh nhân ở các chính phủ tiến triển đến tìm cơ hội.

Dòng vốn FDI vẫn chảy mạnh vào Bình Dương bất chấp dịch bệnh
Charm Diamond Dĩ An Bình Dương – Căn Hộ Cao Cấp Tại Bình Dương

Xuất ra nước ngoài vẫn trên đà tăng trưởng

Phạm Thanh Dũng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư-Thương mại và Phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Bình Dương), thông tin, thời gian trước đó, ngành công thương đã triển khai nhiều chủ trương trợ giúp doanh nghiệp theo từng ngành, địa phương để tham gia nâng cao giá trị,. Nhiều chương trình được doanh nghiệp quan tâm như hỗ trợ cải tiến thiết bị, dùng cho khoa học – công nghệ, chương trình mỗi xã một sản phẩm (ocop), tài trợ đưa đặc sản vùng lên các sàn thương mại điện tử.

Trị giá xuất khẩu 8 tháng đầu năm dự tính đạt gần 23 tỷ USD, tăng 37, 3% so với cùng thời điểm. Một số mặt hàng xuất ra nước ngoài chủ lực của tỉnh tăng mạnh như gỗ (tăng 44, 2%), thiết bị, trang thiết bị (tăng 54, 3%), dệt may (tăng 22, 1%), giày dép (tăng 22, 3%).

Ông Nguyễn Thanh Toàn, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bình Dương, lên tiếng, sở đang tổ chức nắm tình hình doanh nghiệp còn tồn sản phẩm, tìm kiếm thị trường để cố vấn xử lý đầu ra cho doanh nghiệp. Song song đó sẽ tạo dựng chương trình xúc tiến thương mại để gióp phần giúp đỡ người dân và doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602