DỰ ÁN VÀNH ĐAI 3 TP.HCM ĐƯỢC CHIA NHỎ ĐỂ ĐẨY MẠNH TIẾN ĐỘ ĐẦU TƯ

Dù được định hướng phát triển từ hơn một thập niên trước nhưng đến bây giờ dự án vành đai 3 chỉ mới hoàn tất được một phần nhỏ. Rõ ràng, chỉ có đoạn tân vạn – bình chuẩn dài 16km là làm xong và được sử dụng, các đoạn còn lại chưa thể bắt đầu xây dựng do nhiều khó khăn, trong đó có chuẩn bị mặt bằng.

Mới đây, UBND TP. HCM gửi đề nghị với ban quản lý dự án Mỹ Thuận ( đại diện bộ giao thông vận tải lập báo cáo nghiên cứu tính khả thi dự án ) và các địa phương Đồng Nai, Bình Dương, Long An ( nơi tuyến vành đai 3 ngang qua ) để sớm thống nhất hoàn tất báo cáo nghiên cứu để có thể thực hiện được .

Căn cứ vào đó, dự án được đề xuất thành các dự án nhỏ gồm nhiều hạng mục  như giải tỏa, làm đường cặp kè và tuyến nối để đầu tư thay vì tập hợp lại thành một dự án.

Theo sắp xếp vành đai 3 dài hơn 90 km chạy qua TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương Và Long An, chia làm 4 đoạn : Tân Vạn – Bình Chuẩn, Tân Vạn – Nhơn Trạch, Bình Chuẩn – Quốc Lộ 22 Và Đường Quốc Lộ 22 – Bến Lức.

Tuyến đường vành đai 3 là dự án giao thông mấu chốt giúp kết nối các tuyến giao thông huyết mạch trong vùng Như Cao Tốc Tp.Hcm – Trung Lương, Tp.Hcm – Long Thành – Dầu Giây, Đường Quốc Lộ 1 Và 22.

Dù được định hướng phát triển từ hơn một thập niên trước nhưng đến bây giờ dự án chỉ mới hoàn tất được một phần nhỏ. Rõ ràng, chỉ có đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn dài 16km là làm xong đưa vào sử dụng, các đoạn còn lại chưa thể khởi công do nhiều bất cập, trong đó có giải tỏa mặt bằng.

Trước đó, để thôi thúc tiến độ của đường vành đai 3, bộ GTVT vừa qua đã yêu cầu các địa phương có dự án đi qua cho quan điểm để tiến hành dự án.

Sở GTVT TP.HCM cũng đã gửi  Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư để trình UBND Thành Phố kiến nghị Trung Ương được đầu tư sớm hai đoạn Bình Chuẩn – Quốc Lộ 22 và Quốc Lộ 22 – Bến Lức

Cụ thể, đoạn bình chuẩn – đường quốc lộ 22 dài 19km mở đầu tư Tp Thuận An, Bình Dương đến huyện Hóc Môn và Tp.HCM có tổng vốn đầu tư hơn 11.700 tỷ vnđ. Đoạn quốc lộ 22 – Bến Lức dài 29km bắt đầu từ Huyện Hóc Môn đến Đầu Tỉnh Long an có đầu tư tổng vốn hơn 12.600 tỉ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602