Đừng để hối hận sau khi mua căn hộ chung cư nếu bạn không biết 5 điều này

Hiện nay số dự án căn hộ chung cư đang được đầu tư và phát triển vô cùng nhiều đứng trước quá nhiều sự lựa chọn bạn không biết làm thế nào để chọn ra được căn hộ chung cư như ý. Sau đây UniHomes Miền Nam tổng hợp đến các bạn tiêu chí bạn cần nắm khi chọn mua căn hộ chung cư ở thời điểm hiện nay.

Tham khảo chính sách giá và vị trí tầng

Mua một căn hộ nói chung có nghĩa là mua theo sơ đồ phân tầng, về cơ bản là một hệ thống căn hộ trong đó các cá nhân sở hữu căn hộ và chia sẻ quyền sở hữu tài sản chung của tòa nhà với những người hàng xóm chung cư của họ .

Một số căn hộ đi kèm tiện ích tiện nghi đặc biệt sẽ có mức phí khác so với các căn hộ phổ thông còn lại. Khoản phí thường được thu hằng tháng là chi phí sửa chữa và bảo trì các khu vực chung của một khu chung cư. Các khoản phí này phụ thuộc vào quy mô của tòa nhà phức hợp và các tiện nghi mà chung cư đó sở hữu.

Do đó, các tòa nhà chung cư hiện đại có thang máy, hồ bơi và phòng tập thể dục có xu hướng tính phí khá cao, với các chủ sở hữu cá nhân thường tính một khoản tiền tương ứng với diện tích căn hộ mà họ sở hữu. Và vì vậy, bạn nên tìm hiểu nhiều về những điều này, trước khi bạn quyết định có nên mua một căn hộ hay không

Đừng để hối hận sau khi mua căn hộ chung cư nếu bạn không biết 5 điều này

Kiểm tra thông tin chủ đầu tư

Quyết định chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ nhận được sản phẩm không như mong muốn hoặc bị lừa trắng tay. Không thiếu tình huống , chủ đầu tư khi giới thiệu căn hộ rộng rãi đẹp tuyệt vời với đủ tiện ích cao cấp đi kèm, hàng đầu nhằm cuốn hút sự yêu thích, tin cậy.

Đến khi lấy được tiền của người đầu tư, người mua căn hộ chung cư rồi thì 5-10 năm sau dự án căn hộ chung cư đó vẫn còn nằm trên giấy. Ngoài ra, một hình thức khác là dự án căn hộ chung cư tuy được tiến hành nhưng bị chậm tiến độ và không đúng với thiết kế, kích thước như đã hứa hẹn.

Xem thêm: Danh sách căn hộ chung cư sắp bàn giao tại Bình Dương

Đừng để hối hận sau khi mua căn hộ chung cư nếu bạn không biết 5 điều này

Kiểm tra các tiện ích xung quanh

Căn hộ chung cư thường không sinh hoạt sẽ khá ít nên điều cần quan tâm nhất đó chính là tiện ích tiện nghi xung quanh như siêu thị, cửa hàng, quán cơm, trường học, chợ… Nếu căn hộ chung cư gần những tiện ích trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi di chuyển để mua đồ dùng thiết yếu hằng ngày.

Cuộc sống chung cư cũng có thể khá ngột ngạt, vì vậy bạn nên mua một nơi nào đó gần các quán bar, quán cà phê và nhà hàng để thư giãn

Nếu đầu tư, căn hộ gần những khu vực này cũng sẽ khiến căn hộ của bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với người nhu cầu thuê giúp bạn dễ dàng cho thuê và bán lại với giá tốt.

Đừng để hối hận sau khi mua căn hộ chung cư nếu bạn không biết 5 điều này
Xem thêm:

An ninh khu vực và chung cư

Căn hộ có nhiều người đến và đi hơn nhà ở, và vì vậy điều quan trọng là cần phải xem xét đến là an ninh khu vực và tòa nhà. Các khu phức hợp mới và lớn hơn thường có thẻ quẹt, camera an ninh, mật mã và có đội ngũ bảo vệ.

Đừng để hối hận sau khi mua căn hộ chung cư nếu bạn không biết 5 điều này

Nguồn lực tài chính

Các căn hộ chung cư có nhiều phân khúc với các mức giá khác nhau từ cao cấp – trung cấp – bình dân. Điều này tùy thuộc vào các yếu tố tác động đến như diện tích, vị trí, các tiện ích, tiện nghi mà căn hộ chung cư này mang lại cho bạn. Đôi khi là các lý do khách quan như độ uy tín chủ đầu tư và thị hiếu, sở thích của người mua căn hộ chung cư.

Đừng để hối hận sau khi mua căn hộ chung cư nếu bạn không biết 5 điều này

Có nhiều loại dự án căn chung cư để bạn quyết định cho nên đừng nôn nóng, hãy xem xét và quyết định thật kỹ. Đánh giá được nguồn lực tài chính là bước khởi đầu để bạn nhiều khả năng chọn lựa mua căn chung cư cho thỏa đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602