Giá chung cư tăng bất chấp dịch bệnh thời điểm này thích hợp mua nhà

Quý III 2021, giá căn chung cư vẫn giữ giá hoặc hơi nhích lên, trong lúc nhà ở riêng lẻ, đất nền giảm, theo số liệu từ bộ xây dựng.

Thông báo thị trường nhà đất quý III năm 2021 của bộ xây dựng, do covid-19, thiếu hẳn nguồn cung quy mô đầu tư mới, lượng mua bán nhà đất tuột dốc đối chiếu với quý II. Tỉ lệ hấp thu các loại hình căn hộ chỉ đạt 40% lượng chào bán trên toàn thị trường . Với đất nền, tỷ lệ này cao hơn, đạt khoảng 50%.

Mặc dù vậy, giá rao bán, cho thuê nhà đất gần như không có biến động lớn. Các chủ dự án, tổ chức, cá nhân mua đi bán lại bất động sản vẫn giữ chi phí rao bán đã xây dựng từ cuối quý II. Giá căn chung cư do nhu cầu ở và an cư nên ở các loại  hình đều giữ hoặc biến động nhẹ khoảng 1-2%.

Giá chung cư tăng bất chấp dịch bệnh thời điểm này thích hợp mua nhà

Bộ xây dựng cho rằng, mức ở giá phân khúc bất động sản căn hộ có chiều hướng bị thổi giá có phần nguyên nhân từ khoản chi phí nguyên liệu đầu vào và vận chuyển khó khăn đứt gãy trong chuỗi cung ứng nguyên vật liệu. Có lúc giá sắt thép đã tăng xấp xỉ 30-40% so với cuối năm 2020. Giá các chất liệu như xi- măng, cát, gạch cũng tăng.

Ngược với chung cư, giá đất nền, nhà ở riêng lẻ giảm 1-2%. Trong quý III lĩnh vực kinh doanh đất nền lắng đọng trước tác động của covid-19. Dkra Việt Nam phản ánh, mức giá bán thứ cấp vài nơi giảm 5-7%, trong đó, có nguyên do là một số cổ đông cần xả hàng để giải tỏa áp lực tiền bạc.

Giá cho thuê văn phòng, nhà ở, căn hộ giảm chung khoảng 2-3%. Hiện các chủ nhà cũng hỗ trợ người thuê bằng giải pháp khuyến mãi giảm trực tiếp 10-20%, tuỳ điều kiện.

Nhận xét chung về quá trình thay đổi giá mua bán nhà đất những năm vừa rồi, một số chuyên gia cho rằng giới đầu tư và người vẫn xem nhà đất là kênh an toàn, có khả năng tăng trưởng trong thời gian dài và kênh đầu tư an toàn. Loại hình căn hộ chung cư tại thành phố lớn và khu vực lân cận dự báo vẫn tiếp tục tăng vì nhu cầu ở và an cư của người dân càng cao quỹ đất lại có hạn nên thời điểm này cực kỳ phù hợp để mua nhà và chọn nơi an cư lâu dài.

Nên mua chung cư hay nhà mặt đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602