Hé lộ thông tin Đại sứ quán Mỹ 1,2 tỷ đô la với quy mô khủng tại Hà Nội

Khu phức hợp đại sứ quán Mỹ dự định xây dựng tại Thủ Đô Hà Nội có tổng ngân sách 1, 2 tỷ usd, ‘ nhỉnh’ hơn tòa đại sứ tại anh, nhưng quy mô cũng ngang ngửa tổ hợp tại Trung Quốc đại lục.

Ngày 25/8, phó tổng thống Mỹ Hamala Harris dự lễ ký thương thảo thuê đất để xây dựng trụ sở mới của đại sứ quán Mỹ tại thủ đô.

Theo đại sứ quán Mỹ tại đất nước chúng ta, tổ hợp đại sứ quán Mỹ dự tính xây dựng tại thủ đô có tổng ngân sách 1, 2 tỷ usd, quy mô 39. 000m2 trên có tổng diện tích 3, 2 hecta.

Hé lộ thông tin Đại sứ quán Mỹ 1,2 tỷ đô la với quy mô khủng tại Hà Nội

Tổ hợp sẽ nằm ở giữa không gian thành phố và khu vui chơi cầu giấy, thủ đô, có cấu trúc khối nhà được lấy cảm hứng từ vịnh hạ long. Theo đại sứ quán Mỹ, kiến trúc này sẽ lột tả ‘ cách tiếp cận ngoảnh về thời gian tới, hoạt bát, thích nghi và minh bạch trong giải pháp ngoại giao của Mỹ ‘.

Theo bố cáo của Mỹ, nhận trách nhiệm sáng tạo hình dáng nhà cửa cho công trình kiến trúc này là công ty Eyp Architecture & Engineering, trụ sở tại Washington,D.C, Mỹ.

Trên website chính thức của eyp, bản thuyết minh về công trình kiến trúc nói: ‘ công trình kiến trúc được lấy cảm hứng từ vịnh hạ long, nơi lừng danh với khu vực lung linh và hàng nghìn đảo đá vôi. Vật liệu xây dựng thể hiện cách tiếp cận ngoại giao rõ ràng và hướng đến thời gian tới của Mỹ ‘.

Hé lộ thông tin Đại sứ quán Mỹ 1,2 tỷ đô la với quy mô khủng tại Hà Nội

Với tổng kinh phí 1, 2 tỷ usd, tốt hơn cả chi phí xây tòa keangnam ( khoảng 1, 1 tỷ đô la ), dự án này cũng được đánh giá là 1 trong những tòa đại sự quán Mỹ được đầu tư lớn nhất toàn cầu, tốt hơn cả tòa đại sứ Mỹ tại anh.

Tòa sứ giả Mỹ tại luân đôn, anh có tiền bạc tạm tính 1 tỷ usd, theo cbs news. Theo cnn, tổng quy mô khu là gần 20. 000 m2, còn tòa nhà chính cao 65m có tổng diện tích hơn 48. 000 m2. Tòa sứ giả này có khoảng 800 nhân sự và tạm tính 1. 000 người sử dụng thường nhật.

Hé lộ thông tin Đại sứ quán Mỹ 1,2 tỷ đô la với quy mô khủng tại Hà Nội

Về quy mô, tòa đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đại lục rất rộng lớn, nằm trên rộng 4 hecta, xây dựng khoảng 434 triệu usd. Tổ hợp gồm 6 khối nhà, được thực hiện xong vào năm 2008, với nhiều nét kiến trúc cùng với điểm phương đông và phương tây.

Đại sứ quán gồm có các kết quả của các nghệ sĩ lớn của Mỹ và Trung Quốc đại lục. Nổi trội là tác phẩm điêu khắc hoa tulip mang tính biểu tượng của jeff koons bề mặt khối nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602