Hiện Tượng Cắt Lỗ, Bán Tháo Bất Động Sản Trong Đợt Dịch Lần Thứ 4

Quan điểm chuyên gia Trần Khánh Quang cho rằng, dù rằng tình hình dịch trở nên khó nắm bắt hơn nguy cơ cao hơn, nhưng hiện tại không thấy hiện tượng mở bán tháo trên thị trường. Chỉ có một số ít người mua cơ cấu lại tài sản. Chia sẻ trên Talk show toàn cảnh “Thanh khoản lao dốc: bán tháo cắt lỗ hay vay tiền ôm đất”, ông Trần Khánh Quang, tổng giám đốc đơn vị Việt An Hoà, chuyên gia Bất Động Sản cho rằng, thời điểm hiện tại muốn giao dịch đc BĐS gặp mặt không dễ, nên khách hàng buộc phải mở bán Chiết khấu giảm giá nếu như cần tiền mặt.

Hiện Tượng Cắt Lỗ, Bán Tháo Bất Động Sản Trong Đợt Dịch Lần Thứ 4

Có hay là không nhà đầu tư BĐS hiện nỗ lực mở bán tháo, cắt lỗ BĐS khi dịch Covid-19 bùng phát?

Ông Trần Khánh Quang cho rằng: chúng ta hiện ở thời kỳ thứ 4 của đại dịch Covid nhưng dịch mùa này còn có vẻ kéo dài chừng những đợt trước. Các nhà đầu tư cũng như khách luôn giữ tư thế phòng thủ và trông mong cơ hội mua Bất Động Sản Nhà Đất giá rẻ nhất thị trường trong khoảnh khắc dịch này.

Tuy nhiên giai đoạn này, môi trường BĐS Nhà Đất diễn ra xu hướng: mặc dầu thực trạng dịch ngày càng căng thẳng, nhưng không có thấy  tượng bán tháo trên thị trường. “Thị trường sẽ diễn ra một cách lặng lẽ âm thầm, không phải mở bán tháo mà gọi là bán nhằm thu hồi tiền mặt. Vì hiện tại một số người mua hiện giờ đang cơ cấu lại tài sản”, ông Quang cho hay.

Theo vị chuyên gia này, trong đợt dịch trước không cơ cấu tổ chức kịp, thành ra trong dịp dịch này buộc nhà đầu tư phải tổ chức cơ cấu. Mặc dầu Bất Động Sản không có hình thức mở bán lỗ bán tháo, không có đội giá, tuy nhiên người mua đc quyền ép giá.

Ông Quang nói rằng, giai đoạn này, khách mua có thể  mua được với giá siêu rẻ, giảm 3%- 5%, điều này đang diễn ra.. Chúng ta đã biết, giai đoạn này lượng giao dịch hiện quá thấp, vì không một ai đi tới đi lui được nhiều như trước đây nữa. Muốn mua bán đc BĐS là rất là không dễ, nên khách hàng buộc phải mở bán giảm giá nếu như cần tiền mặt.

Cùng với đó, thị trường hiện có những sản phẩm đặc biệt, là nhiều căn hộ trên 20 tỷ đồng ý chiết khấu 3%-5% nhằm bán cho nhanh trong thời điểm dịch này.

Về mặt khách hàng, Theo ông Trần Khánh Quang, khách hàng chưa có tư tưởng mua Bất Động Sản Nhà Đất giá hời vào bây giờ . Tức là đợi Mức giá giảm xuống khá nhiều để mua. Bởi lẽ, giờ đây trên thị trường giao dịch rất ít và khách hàng nếu có tôi cảm nhận chỉ cách thời khắc mà thị trường Bất Động Sản Nhà Đất đi xuống.

“Theo tôi nghĩ, người mua BĐS nếu chờ nữa, dịch này cũng kéo dài đến tháng 10, tháng 11 thị trường mới có hiện tượng giảm xuống. Bởi, trải qua 4-5 tháng đóng tiền lãi vay ngân hàng, gồm tiền đóng tiếp cho mấy lô đất hoặc các căn hộ, nhà đầu tư BĐS hiện tại rất đuối. Người ta sẵn sàng cắt lỗ nếu dịch kéo dài tới tháng 10-11”, ông Quang khẳng định.

Đặt câu hỏi, liệu giờ đây có các nhà đầu tư sẽ vay có thêm tiền nhằm ôm đất?

Nhà tư vấn Trần Khánh Quang mang cho rằng, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã sắp xếp để chuẩn bị mùa dịch này rồi. Sau mùa dịch đầu tiên, thứ hai, thứ ba tới đợt dịch thứ tư, chúng ta bắt đầu có 1 chiến thuật phòng thủ, Có nghĩa là sắp sẵn tiền mặt nhằm hoàn toàn có thể sống được qua đợt dịch.

Tuy nhiên, chúng ta nhìn thấy chiếm một trong số người không chuẩn bị kịp thành ra cũng gặp một số hà khắc nhất định.Theo tôi nhận định, chừng 80% nhà đầu tư chuyên nghiệp cũ hiện hữu đang dùng chiến thuật dự phòng tài chính để vượt qua đợt dịch này vào thời khắc 2-3 tháng. Còn 20% nhà đầu tư không chuẩn bị kịp và giờ đang rơi vào tình trạng khó khăn. “Nếu tham lam giữ lãi thì tốn rất nhiều tiền nếu không có sự chuẩn bị. Một tháng, hai tháng, ba tháng tôi nghĩ còn gồng được. Nhưng đến tháng thứ tư, thứ năm, thứ sáu thị trường bắt đầu xảy ra chuyện khó. Số lượng 20% nhà đầu tư chưa có phương án dự phòng lúc đó sẽ gặp rủi ro rất lớn.

Thành ra lúc đó phải bán giá thấp xuống rất nhiều so với hiện nay. Lúc đó có người sợ hãi thì mới có người tham lam nhảy vào. Người muốn mua BĐS nhảy vào”, ông Quang khẳng định. Đối với người hiện giữ lại BĐS Nhà Đất, theo tôi nên nỗ lực duy trì khoảng 3 tháng thì hoàn toàn có thể vượt qua được. Còn nếu như dịch kéo qua 4 tháng, thì nên tái cơ cấu tổ chức gia tài duy trì tiền mặt lại cùng với nhau. Còn người mua cần canh Bất Động Sản bây giờ, cả nhà cứ canh. Vì BĐS Nhà Đất  phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu. Cả nhà cứ canh BĐS hợp với nhu cầu.

Ví dụ, người mua có thể đổi nhà này sang nhà khác, rất có thể mua một căn căn nhà trước mặt, rất có thể mua miếng đất ở đâu đó…Bây giờ cứ ngắm sẵn, tới lúc thị trường Chính thức xảy ra tình trạng khó khăn thì mạnh dạn đi thu vào chứ không đợi môi trường đi xuống. “Theo tôi nghĩ hết 3 tháng, tới giữa tháng 8 cứ mạnh dạn đi trả giá. Ai mà giảm giá 10%-15%, thì mua vô ngay. Đó là giá tốt”, chuyên gia Trần Khánh Quang nhấn mạnh. 


Xem thêm: 1 Tỷ đồng “An Cư” tại trung tâm thành phố Thuận An

Thông tin từ nhipsongkinhte.toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602