Mô hình mới O2O – Xu hướng tất yếu của giao dịch bất động sản

O2O là viết tắt của Online to Offline (hoặc Online-to-Offline). Đây là một mô hình kinh doanh mới, trong đó các nhà bán lẻ sử dụng cả kênh trực tuyến Online và Offline như một chiến lược bán hàng nâng cao.

Sử dụng công cụ marketing và quảng cáo trực tuyến, giúp khách hàng tìm thấy khách hàng tiềm năng trực tuyến.

Một ví dụ về O2O

Khi khách hàng nhận được email cung cấp mã giảm giá, sau đó ghé thăm cửa hàng để sử dụng mã này và mua hàng.

Giới thiệu dự án – căn hộ thông qua nền tảng công nghệ cho khách hàng tìm hiểu về sản phẩm ngay qua màn hình thiết bị điện tử.

Ứng dụng công nghệ thông tin đang được cộng đồng doanh nghiệp bất động sản tăng tốc triển khai. Với một số ông lớn trong ngành bất động sản đã được lên kế hoạch chuyên nghiệp đón đầu xu thế và giảm được tác động từ đại dịch covid-19.

Theo khảo sát, việt nam nằm trong top 20 đất nước có tỷ lệ dùng Internet lớn nhất thế giới. đáng nói hơn là thời gian online trên điện thoại của người việt nam cũng thuộc loại cao trên toàn cầu với mức trung bình khoảng 5, 1 giờ/ ngày. Top 22 ứng dụng phổ biến được tải về smartphone hiện nay đều có rất nhiều ứng dụng chuyên về mua sắm qua internet. điều đó chứng tỏ mua hàng online giờ đã là 1 phần hiển nhiên trong đời sống của người dân.

Thị trường nhà đất tại Mỹ cũng không khác. Kể cả các ‘ đế chế ‘ nhà đất trực tuyến như zillow, trulia hay rightmove. Cũng tiếp tục chỉnh trang các tính năng chăm người tiêu dùng theo hướng càng lúc càng cá nhân hóa. Chuyện này giúp giữ vững hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi một tháng trên website. Nhờ vậy, ở mỹ, có tới 36% người dân tham khảo và quyết định mua nhà online và 43% sẽ bán nhà online trong đại dịch.

Ở nước ta, hiện nay cũng đã có một số môi giới bất động sản đang sử dụng nền tảng mạng xã hội để đẩy một lượng thông tin đến khách hàng thông qua hình thức livestream giới thiệu sản phẩm và dự án. Một số môi giới còn kết hợp với các nhóm kỹ thuật để tạo ra không gian ảo 3D của căn hộ và dự án để tăng tính thuyết phục khách hàng. Hiện nay có khá nhiều kênh môi giới, bán nhà đất được lập trên mạng xã hội và website để phù hợp với xu thế mới do đại dịch tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602