Giải pháp tài chính khi mua căn hộ chung cư trong thời điểm này

Thay vì phải để dành đủ tiền mới có thể sở hữu  được nhà, khách sẽ được nhận nhà ngay khi mua nhà với hình thức trả góp. Vậy có nên mua căn hộ chung cư trả góp không? Điểm mạnh, nguy cơ, điểm yếu của phương thức mua căn hộ trả góp là gì?

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các căn hộ chung cư đều cung cấp vay trả góp thông qua ngân hàng nhằm mục đích giảm áp lực tài chính cho chủ căn hộ khi mua nhà. Mỗi ngân hàng sẽ có lãi, thời hạn trả góp tối đa, phương thức trả góp,… Sẽ khác nhau. Chủ nhà sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi mua nhà trả góp.

Giải pháp tài chính khi mua căn hộ chung cư trong thời điểm này

Mua chung cư trả góp là gì?

Mua căn hộ chung cư trả góp là cách thức nhận căn hộ trước sau đó sẽ trả góp tiền liên tục đến khi đủ giá trị mua căn hộ khi mua. Theo phương thức này, khác sẽ trả một phần trị giá căn nhà( khoảng từ 30% – 50% ) , giá trị còn lại sẽ được ngân hàng cho vay.sau đó, khác sẽ trả góp tiền định kỳ ( theo tháng, theo quý,…) Cho ngân hàng.

Một giải pháp trả góp bình thường là trả lãi dựa theo lượng tiền nợ + trả một phần tiền gốc.với cách trả này, tiền lãi trả lần sau sẽ luôn ít hơn lợi nhuận lần trước. Lãi thường sẽ không đổi trong suốt quá trình trả góp. Đối với một số ngân hàng có ưu đãi trả góp 0% hoặc lãi xuất thấp trong những năm đầu.

Mua khu chung cư trả góp cũng có nghĩa là không phải chi trả 100% trị giá ngôi nhà tại khoảng thời gian đầu mà chủ đầu tư phối hợp với ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng hỗ trợ người mua có khả năng vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng giải pháp thế chấp chính là căn hộ định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để cam kết khoản vay. Số tiền gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian chi trả với mức lãi suất do bên cho vay và bên đi vay quy định.

Giải pháp tài chính khi mua căn hộ chung cư trong thời điểm này

Bạn nhận được lợi ích gì khi mua chung cư trả góp ?

Sở hữu được được ngay căn hộ

Thay vì phải tốn thêm một khoảng tiền để bù vào tiền thuê nhà nhà hàng năm, mọi người nhiều khả năng mua căn hộ ngay với giá ưu đãi hiện nay. Khi chọn mua và cách thức này, mọi người không phải ở trọ nữa mà có khả năng chuyển đến ở ngay trong chính ngôi nhà tương lai của mình.

Nhận được ưu đãi

Khi mua căn chung cư trả góp, mọi người cũng có khả năng nhiều ưu đãi như :

Được sử dụng chủ trương ân hạn nợ gốc ít nhất 12 tháng.

Nhiều ngân hàng có lãi suất thấp, ưu đãi trong vài năm đầu.

Tùy theo dữ liệu, cách giám định, ngân hàng có khả năng cho vay đến 80% trị giá căn nhà.

Mua căn hộ ngay khi giá còn thấp

Trong lĩnh vực  bất động sản, giá căn hộ thường sẽ không cố định. Đối với dự án đang được xây dựng, căn hộ còn nằm trên giấy , giá căn hộ đầu tiên sẽ rất tốt. Khi dự án căn hộ, khu chung cư đã làm xong, giá căn nhà thời điểm này sẽ tăng nhiều.

Ngoài ra, giá căn hộ có khả năng thay đổi tùy thuộc vào tốc độ tăng trưởng hạ tầng ( cầu, đường, siêu thị,… ) khu chung quanh chung cư.

Nếu chọn giải pháp để dành đủ tiền mới mua nhà, rủi ro giá căn hộ gia tăng nhanh chóng hơn thu nhập là khá lớn. Cách thức mua trả góp sẽ giúp xử lý được vấn đề này !

Xử lý – giải quyết vấn đề chỗ ở

Phần lớn chúng ta đều có nguyện vọng có một căn hộ, nhà, một chốn an cư lâu dài. Vì vậy, việc mua nhà trả góp sẽ giúp nhiều cặp vợ chồng có thể mua ngay một nơi ở an cư yên tâm để ổn định đời sống, an cư lạc nghiệp.

Mua cơ hội – bán hoặc cho thuê lại với giá hời hơn

Trong tình huống xấu nhất, khi bất lực trả góp không ngừng, bạn vẫn còn cơ hội cho thuê lại căn nhà, rồi lấy tiền thuê đó trả góp hoặc bán lại với giá thời điểm đó đã cao hơn nhiều so với giá mua lúc đầu.


Giải pháp tài chính khi mua căn hộ chung cư trong thời điểm này

Mua căn nhà trả góp phải đương đầu với những nguy cơ gì ?

Việc mua trả góp giúp nhiều khả năng khiến bạn sở hữu căn hộ sớm. Dẫu vậy, vẫn có những nguy cơ, thách thức bạn cũng cần nên tính tới.

Thời gian trả góp quá lâu

Khi mua trả góp, bạn sẽ được có nhà ngay. Bù lại, bạn sẽ không ngừng trả góp những tháng ngày về sau. Thời gian trả góp sẽ lệ thuộc vào ngân sách của bạn. Thường ngân hàng sẽ cho vay mức 10- 20 năm. Thời gian trả góp ngắn hay dài, tùy ở mỗi chúng ta. Nếu bạn chọn thời gian trả góp lâu đi đôi với đó thì số tiền góp hằng tháng sẽ giảm xuống. Nếu bạn chọn trả góp thời gian ngắn thì khoảng trả góp ấy sẽ tạo ra áp lực tài chính lớn đến bạn

Giải pháp tài chính khi mua căn hộ chung cư trong thời điểm này

Hoàn thành trả góp bạn mới có thể nhận sổ hồng

Theo quy định của pháp luật, trong quá trình trả góp căn hộ, ( hoặc đơn vị tín dụng cho vay ) sẽ giữ giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà của bạn. Ngày bạn trả xong tiền gốc lẫn lãi đồng thời là ngày bạn chính thức nhận lại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, chính thức sở hữu căn chung cư của mình. Những, căn nhà trong quá trình trả góp vẫn có thể mua bán được.

Nguy cơ về pháp lý

Quy định luật pháp là một trong nhiều điều mấu chốt để việc mua bán được diễn ra rành mạch tốt đẹp. Nếu bạn mua phải căn hộ bị vướng pháp lý thì sẽ rất phiền phức thời gian sau.

Để tránh tình huống trên, bạn cần kêu gọi bên bán cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ thiết yếu có liên quan đến việc mua căn nhà. Để yên tâm, bạn có thể nhờ luật sư xem để định giá rõ hơn. Không những vậy, bạn cũng có thể đăng ký giải đáp pháp lý nhà đất trước khi đi mua nhà.

Rủi ro tài chính

Đã có hàng chục tình huống khách mua đặt cọc cho chủ đầu tư, nhưng tiếp đó dự án không phát triển hoặc tiến triển chậm hơn so với dự tính đầu tiên. Vì lẽ đó, người mua phải có sự nhận định trước thời điểm chọn dự án để mua.

Nguy cơ thứ hai có nguồn gốc từ đối tượng mỗi khách mua. Mua nhà trả góp là một chuyến đi. Bạn không chỉ trả tiền gốc đã vay, bạn còn phải trả tiền lãi nảy sinh hàng tháng. Bởi điều đó, nếu chọn một căn nhà giá quá mắc so với khả năng thì sẽ rất mệt mỏi sau này !

Nguy cơ lãi suất

Một số đơn vị tín dụng có lãi suất thấp, khuyến mãi trong vài năm đầu để kích thích khách mua vay. Nhưng thật ra, kể từ khi hết thời gian khuyến mãi, tiền lãi sẽ tăng lên cao hơn nhiều. Trên cơ sở đó, để khỏi hoảng hốt, bạn hãy tính và vẽ ra bức tranh toàn cảnh cho mình khi chọn phương pháp mua trả góp nhé !

Mua căn hộ chung cư trả góp là cách thức vay nhận nhà trước, tiếp đó sẽ trả góp tiền gốc + lãi thường xuyên sau. Đây là một cách, tạo ra nhiều cơ hội cho người muốn mua nhà nhưng không đủ tài chính. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều điều lưu ý. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lợi hại, vẽ ra bức tranh tài chính toàn cảnh trước thời điểm xác nhận lựa chọn mua trả góp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602