Mục tiêu tự do tài chính chấp nhận rủi ro “Bỏ Phố Về Rừng”

Chuyện của người trẻ bỏ phố về rừng làm Homestay : đừng đợi giàu hay hưu trí mới thực hiện giấc mộng tự do tài chính

Sẵn lòng chấp thuận đánh đổi việc tốt, thù lao cao, tại thủ đô Anh A dù mới ở lứa tuổi 30 đã quyết định bán tất cả tài sản tại thủ đô, rời phố về quê.

Bỏ phố về rừng  đã và đang trở trào lưu cách đây không lâu. Giả sử trước đó, mọi người từng ví khuynh hướng đó như một thú vui của những người giàu có, người đến ngưỡng tuổi hưu trí, thì bây giờ đây, xu hướng đó đang ngày càng trẻ hoá.

Mục tiêu tự do tài chính chấp nhận rủi ro "Bỏ Phố Về Rừng"

Đã có cực kỳ nhiều người trẻ sẵn lòng bỏ hết tất cả việc, tiền đồ ở phố thị, để về quê, với một ý định “không tiến hành ngay từ bây giờ thì khi nào mới có khả năng thực hiện giấc mơ đời sống”

Câu chuyện của Anh A là một đại diện nổi bật cho khuynh hướng đó. Năm 2017, một việc làm lâu dài tại công ty nước ngoài ở Hà Nội, một căn hộ chung cư tiện nghi… Nhưng những điều này vẫn khiến Anh A. Người đàn ông 29 tuổi băn khoăn : “chẳng có nhẽ trường đời này chỉ xoay vòng với nhịp sinh hoạt, sáng 8 giờ đi làm việc, chiều 5 giờ về nhà, sống chật chội với tắc đường, khói bụi” 

Năm 2017, trong một lần cùng vợ đi phượt trên Sơn La, thưởng ngoạn phong cảnh mây trời và núi non hùng vĩ. Anh A đã lựa chọn cùng vợ dành toàn bộ số tiền cần kiệm mua miếng đất 520m2 trên núi.

Mục tiêu tự do tài chính chấp nhận rủi ro "Bỏ Phố Về Rừng"

Những lúc đó, tôi còn hơi lăn tăn. Cha mẹ 2 bên phủ quyết vì vợ chồng tôi đều hiện có công việc tốt. Nhưng nghĩ về 40 tuổi, mình còn lò mò đến cơ quan, quay cuồng trong deadline dự án, bước ra cửa là hít khói bụi, lớn tiếng, tôi thật sự muốn sống khác, muốn hưởng thụ và làm việc tự do cho bản thân. Tôi và chồng quyết định nghỉ việc và bán căn chung cư đang ở dành tiền lên Sơn La để xây nhà.

Anh A cho hay những ngày đầu tiên “bỏ phố lên rừng” thật khó khi tất cả mọi thứ đều tự tay anh và vợ làm. “từ xây dựng thiết kế, vợ chồng anh phải tự lo dù đã thuê thợ một phần”. Sau khi nhà xây xong, bọn tôi còn sắp đặt, decor lại nhiều thứ. Vợ chồng tôi tự mở page, tiếp đón khách hàng, tự nhiếp ảnh quảng bá homestay, tự nấu ăn, sắp xếp phòng.

Mục tiêu tự do tài chính chấp nhận rủi ro "Bỏ Phố Về Rừng"

Vợ chồng anh cho hay: “ hiện tại, cuộc sống của tôi vui vẻ. Chung quanh nơi tôi ở có cực kỳ nhiều người trẻ từ thủ đô lên đây mua đất, vừa để ở vừa để mua đi bán lại homestay nên có hẳn một cộng đồng hỗ trợ nhau. Bố mẹ tôi cũng đã rời thủ đô lên sống cùng gia đình tôi hơn 1 năm nay. Họ đều thích bầu không khí mát mẻ và thắng cảnh ở nơi này. Mấu chốt nhất là thể trạng của cả gia đình tôi đều tốt.

Anh A cho hay tôi đã đánh đổi quá nhiều thứ ở lứa tuổi 30. Công việc tốt, tiền công cao, bán cả căn hộ ở thủ đô, cùng chồng và con về nơi mà nhiều người hay nói “ nơi xa xôi hẻo lánh “. Bọn tôi phải vay mượn thêm để đầu tư.

Nhưng tới thời điểm này, khi nhìn lại, tôi thấy lựa chọn của bản thân là đúng đắn. Lúc dịch dã vậy là càng thấy hài lòng một ngôi nhà giữa môi trường tự nhiên, có không khí trong lành là vui vẻ đến nhường nào. Muốn nhắm trà, nhiều khả năng ra vườn lấy. Thích có rau, cũng có thể ra vườn lấy.

Mục tiêu tự do tài chính chấp nhận rủi ro "Bỏ Phố Về Rừng"

Vậy còn về quê xây nhà có gian khó không? Chắc chắn là có. Nhưng lúc đó, chúng tôi chỉ mục tiêu được tự do về tài chính, được hít không khí mát mẻ. Nếu đợi giàu, nghỉ hưu rồi mới bỏ phố về quê thì dường như… Đã cho qua quãng thời gian đúng “.

Xu hướng bỏ phố về quê được nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường phỏng đoán sẽ còn diễn ra mạnh mẽ và bùng nổ trong thời gian tới, nhất là trong hoàn cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh. Một báo cáo mới đây ghi nhận, do tác động từ dịch covid-19 bùng phát, phân khúc đất nhà vườn, nông trại, du lịch ven đô từ “ khuynh hướng bỏ phố về quê “ khi dịch xuất hiện càng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602