Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản

Chúng ta sau một khoản thời gian làm việc kinh doanh thì luôn có một khoản tiền tích góp được vậy có nên dùng khoản tiền đó để gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản đất nền hay căn hộ chung.

Trong nội dung nay UniHomes Miền Nam tổng hợp một số lý do bạn nên gửi tiết kiệm hay đầu tư vào bất động sản:

Dùng tiền gửi tiết kiệm

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm

An toàn, ít rủi ro

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư được khá nhiều người lựa chọn vì tính an toàn. Các ngân hàng hiện nay đều có bảo hiểm tiền gửi nên là một kênh đầu tư an toàn. Tuy vậy, khách cần chọn lựa chọn ngân hàng uy tín để đầu tư

Tiền tiết kiệm đa dạng kỳ hạn gửi

Tất cả các ngân hàng bạn đều có thể lựa chọn kỳ hạn gửi từ 1 tuần, 2 tuần,… Đến 1, năm, 2 năm, 3 năm, không thời hạn tùy theo nhu cầu của bạn.

Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản

Đa dạng về hình thức trả lãi

Các ngân hàng cho phép khách hàng lựa chọn nhiều hình thức trả lãi linh hoạt như: trã lãi gộp, trả lãi hàng tháng, hàng quý, cuối kỳ, tiết kiệm trả lãi trước…

Nhiều gói gửi tiết kiệm cho nhiều nhu cầu khác nhau

Trên cơ sở các hình thức gửi tiết kiệm vào tài khoản, các ngân hàng phát triển nhiều gói gửi phù hợp với từng phân khúc khách hàng khác nhau để đáp ứng tất cả các nhu cầu cho khách hàng tạo ra cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn

Thủ tục gửi dễ dàng đơn giản dể dàng

Hiện nay đa số các ngân hàng đều cho phép khách hàng gửi tiền tiết kiệm trực tiếp thông qua hệ thống E banking. Hình thức gửi tiết kiệm online giúp khách hàng có thể gửi tiết kiệm nhanh chóng với mức lãi suất ưu đãi và dễ dàng

Có thể gửi tiết kiệm từ 1 triệu đồng và sinh lời dễ dàng.

Cơ sở giám định tài chính

Tiền gửi tiết kiệm ngân hàng có thể làm cơ sở xác minh để vay vốn, mở thẻ tín dụng, đăng ký du học,….

Nhược điểm của việc gửi tiết kiệm

Lãi suất thấp và chịu ảnh hưởng của lạm phát

Thông thường, nếu bạn gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 6,8%/năm, số tiền lãi sau 1 năm là 68.000.000 đồng. Phương pháp này khá an toàn nhưng khi gửi tiền ở ngân hàng, nhưng bạn chịu ảnh hưởng lạm phát hiện nay dự kiến năm 2021 <4%.

Lợi nhuận thấp ít hấp dẫn

Linh hoạt rút vốn không cao

Với các nhà đầu tư có nguồn vốn xoay vòng với nhiều dự án cần xoay vòng vốn thì gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ khiến bạn bị động khi muốn rút tiền ngay lúc đó.

Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản

Dùng tiền đầu tư bất động sản

Ưu điểm đầu tư bất động sản

Lợi nhuận cao

Nếu bạn mua được bất động sản có vị trí tốt; giao thông thuận lợi; tiện ích tiện nghi đồng bộ… thì giá cho thuê và bán lại sẽ cao hơn nhiều lãi gửi ngân hàng. Những khu đất, chung cư ở vị trí tốt cũng có khả năng tăng giá nhanh.

Kênh tích lũy tài sản an toàn

Bất động sản là đầu tư có giá trị cao, do giá bất động sản thường tăng chứ không bị tụt giảm và ít chịu ảnh hưởng tiêu cực theo chu kỳ phát triển hay suy thoái của thị trường. Trong điều kiện kinh tế vĩ mô an toàn, giữ vững tốc độ phát triển như ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư không lo tài sản bị mất giá.

Nên gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản

Nhược điểm đầu tư bất động sản

Số tiền đầu tư lớn

Bạn cần số tiền lớn thì mới có thể đầu tư mua đất

Rủi ro cao

Nếu không tìm hiểu kỹ  mua phải mảnh đất, chung cư bị vướng vào các vấn đề pháp lý, vị trí bất tiện, chuỗi giao thông kém thì có thể bán lại rất khó. 

Tính thanh khoản của bất động sản thấp

Để bán được miếng đất hay căn hộ chung cư cần thời gian rất lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602