Nếu có những dấu hiệu này, mua nhà ngay đừng chần chừ!

Có thể hiện tại bạn chưa sẵn sàng để sở hữu căn hộ để an cư nhưng tương lai chắc chắn trong 1 vài năm nữa bạn sẽ thực hiện điều này. Giống như tất cả các mục tiêu mà bạn đang đặt ra cho tất cả các công việc thì việc sở hữu một căn hộ cho riêng bạn cũng sẽ như vậy. Sau đây unihomes Miền Nam đưa ra 4 dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng để mua căn hộ để an cư lập nghiệp.

Bạn có một khoản tiền tiết kiệm đủ để trả trước 20% căn hộ

Khi mua căn hộ bạn cần trả trước một khoản tiền để mua và có thể sử dụng phương thức trả góp hằng tháng để đủ tiền mua căn hộ. Cho dù bạn mua căn hộ cao cấp hay căn hộ cao cấp hay căn hộ trung và thấp thì đều phải trả trước một khoản. Tuỳ vào dự án mà lãi suất và phần trăm cho vay sẽ khác nhau.

Nếu có những dấu hiệu này, mua nhà ngay đừng chần chừ!

Bạn không có các khoản vay lớn

Tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ xem xét một số yếu tố khi phê duyệt cho bạn vay tiền mua căn hộ hay trả góp căn hộ. Nhiều ngân hàng sẽ đưa ra tỷ lệ nợ trên thu nhập tối đa cho khách hàng của họ, có thể bạn sẽ không đủ điều kiện để thế chấp mua nhà nếu bạn có tỷ lệ nợ trên thu nhập trên 43% hoặc 45%.

Để có được căn hộ bạn mong muốn, bạn cần bắt đầu hạn chế các khoản nợ không mang mục đích đầu tư. Điều này không chỉ giúp bạn đủ điều kiện thế chấp, mà việc hạn chế nợ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các khoản thanh toán lãi trong tương lai.

Nếu có những dấu hiệu này, mua nhà ngay đừng chần chừ!

Xem thêm:

Thu nhập của bạn sẽ tăng trong tương lai

Kỳ vọng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với bây giờ trong những năm tới. Nếu đúng như vậy, toàn bộ bức tranh tài chính của bạn sẽ tươi đẹp hơn và bạn có nhiều khả năng đủ điều kiện cho khoản vay mua nhà mà bạn muốn.

Nếu có những dấu hiệu này, mua nhà ngay đừng chần chừ!

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cho phép khoản nợ vay mua căn hộ của mình vượt khỏi tầm kiểm soát. Nếu giữ nợ ở mức tối thiểu và tăng thu nhập trong năm năm tới, thì ngôi nhà mơ ước hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn có 1 khoản tiền dự phòng

Nếu có những dấu hiệu này, mua nhà ngay đừng chần chừ!

Sở hữu căn hộ đòi hỏi bạn phải trả cả những loại thuế tài sản và lãi vay hàng tháng. Bạn cũng phải trả bảo trì và sửa chữa. Nhưng một trường hợp bất khả kháng như  mất việc hoặc đau ốm, bạn sẽ cần một khoản tiền dự trữ để xử lý mà vẫn có đủ tiền cho chi phí căn hộ của bạn. Các chuyên gia khuyến nghị bạn nên dự phòng chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng để duy trì quỹ khẩn cấp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602