Căn hộ SOHO là gì? Tất tần tật về căn hộ SOHO “Small Office, Home Office“

Hiện nay có khá nhiều loại hình căn hộ làm cho người mua sẽ dễ dàng lựa chọn hơn vì có thể so sánh vào thực tế và nhu cầu dùng của mình. Thuật ngữ “Small Office, Home Office“ hay căn hộ SOHO là thuật ngữ nói về căn hộ chức năng làm văn phòng vừa có chức năng để ở.

Căn hộ SOHO là gì?

SOHO là loại hình căn hộ vừa có chức năng làm văn phòng vừa có chức năng để ở. Với diện tích vừa và nhỏ thiết kế hiện đại, phong cách năng động trẻ trung.

Căn hộ SOHO là được ghép từ “Small Office, Home Office“, giống như tên gọi SOHO là loại hình căn hộ giúp bạn vừa có thể ởlàm việc tại ngay trên căn hộ của mình.

SOHO có diện tích trung bình  từ 30->75m2, diện tích này thường sẽ nhỏ hơn căn hộ thông dụng hiện nay.

Tình trạng pháp lý SOHO: bạn có thể chuyển nhượng bình thường giống như căn hộ thông thường.

Căn hộ SOHO là gì? Tất tần tật về căn hộ SOHO “Small Office, Home Office“

Đối tượng khách hàng của căn hộ SOHO

Căn hộ SOHO ở được thiết kế đa dạng về diện tích tối đa hoá công năng vừa có thể ở và làm việc. Do vậy, đối tượng khách hàng căn hộ SOHO thường là:

  • Chuyên gia nước ngoài có nhu cầu ở và làm việc tại Việt Nam
  • Doanh nhân, công ty khởi nghiệp vừa và nhỏ muốn tối ưu hoá chi phí bằng việc kết hợp văn phòng vào không gian sinh sống.
  • Người trẻ có nhu cầu ở và làm việc tại khu vực trung tâm thành phố
  • Danh nhân yêu thích công việc tự do và không thể tách rời công việc

Ngành nghề thích hợp mua – thuê căn hộ SOHO

  1. Nhà thiết kế: có được không gian riêng và sự sáng tạo của cá nhân
  2. Dịch giả tự do: tạo không gian riêng tư yên tĩnh mỗi khi làm việc và nghỉ ngơi
  3. Kiến trúc sư chuyên đi tư vấn thực tế chỉ sử dụng văn phòng khi cần thiết trao đổi hoặc lập bản vẽ.
  4. Văn phòng đại diện cho các doanh nghiệp nước ngoài hoặc doanh nghiệp trong nước vừa và nhỏ… Làm nơi để đón tiếp hoặc trao đổi công việc khi cần thiết.
  5. Công ty dịch vụ internet nhỏ có quy mô từ 3 đến 5 nhân viên
  6. Công ty truyền thông và quảng cáo chuyên làm việc trên các kênh truyền thông online

Đặc điểm căn hộ SOHO

Vì kết hợp cả không gian sinh sống và làm việc nên thiết kế SOHO đòi hỏi sự linh hoạt rất cao về công năng, đặt ra bài toán cho các kiến trúc sư phải làm sao vừa đảm bảo cho chủ sở hữu sự riêng tư, thoải mái trong sinh hoạt, vừa chuyên nghiệp, và hiện đại trong làm việc.

Ưu tiên cho công việc, thường người sở hữu soha sẽ chọn không gian chính rộng nhất trong căn hộ làm nơi làm việc. Cách thiết kế tối giản với các giá kệ gắn lên tường cùng không gian xanh nhỏ, xen kẽ hợp lý mang lại một góc làm việc cho 3 – 5 người đủ thoải mái, chuyên nghiệp.Gian bếp vừa phải với các thiết bị được tối ưu hóa lưu trữ trong các hệ tủ gắn tường đem lại cảm giác hiện đại.

Căn hộ SOHO là gì? Tất tần tật về căn hộ SOHO “Small Office, Home Office“

Hiện nay, sử dụng nội thất thông minh đã trở thành xu hướng. Theo đó, người dùng ưa chuộng các loại nội thất có thể đóng, mở, gấp, xếp lại gọn gàng tiết kiệm diện tích lưu trữ, có khả năng “đóng to – thu nhỏ” linh hoạt theo nhu cầu sử dụng.

Ví dụ như các loại sofa kết hợp giường ngủ, khi cần tiếp khách có thể chuyển thành ghế sofa khi cần nghỉ ngơi có thể chuyển đổi thành giường hoặc các loại giá sách tích hợp với giường ngủ, các loại quầy bar nhỏ có thể kéo dài thành bàn ăn.

Một số loại hình căn hộ tương tự SOHO

Căn hộ Officetel

Bản chất căn hộ Officetel cũng chính là căn hộ SOHO, nó được viết tắt bởi ” Office” ( văn phòng ) và ” Hotel” ( Khách sạn ). Nó là khái niệm đầu tiên cho loại căn hộ Văn phòng này, về tính chất nó giống như  căn hộ SOHO. Với 2 loại hình căn hộ này chúng phù hợp cho những người làm công việc tự do, startup, hoặc doanh nghiệp nhỏ, hoặc đôi vợ chồng sống trong không gian nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi.

Căn hộ SOHO là gì? Tất tần tật về căn hộ SOHO “Small Office, Home Office“

Căn hộ Studio

Căn hộ Studio về cơ bản là một căn hộ khép kín và được kết hợp không gian phòng đơn lại với nhau như phòng khách, phòng ngủ và nhà bếp ngoại trừ phòng tắm.

Với một số căn hộ Studio biến thể có thể có 1 phòng bếp hoặc một gian bếp nhỏ đi kèm và phòng tắm riêng biệt. Căn hộ Studio được biết với một đặt điểm là căn hộ không vách ngăn với diện tích vừa và nhỏ. Gia chủ có thể tự thiết kế và vị trí đồ nội thất của bạn có thể giúp thiết lập không gian xác định phần để ngủ, ăn uống hoặc tiếp khách.

Các căn hộ Studio thường có diện tích từ 28m2 -> 34m2. Phù hợp với người độc thân và thích một không gian mở tự do sáng tạo.

Giá cho thuê căn hộ Studio, tại Việt Nam trung bình 3 -> 10 triệu/tháng. Tuỳ thuộc vào nội thất và tiện nghi đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602