Thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn hiện tại và tương lai

Sự nổi lên của các thị trường bđs Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu hay các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long từ đầu năm 2021 đến nay đúng thời điểm quỹ đất tại các đô thị như Thủ đô Hà Nội và TP.HCM trở nên rất ít, giá bất động sản tăng cao. Điều này đã tạo lực hút cho nhiều công ty bất động sản chuyển sang các địa bàn ngoại thành kiếm tìm cơ hội mới.

Sự hiện diện của loạt ông lớn, bđs vùng ven ‘nổi lên’

Khi quỹ đất tại các thành thị lớn như Hà Nội, TP.HCM càng lúc càng hiếm, giá tăng mạnh, nhiều ông lớn bất động sản đã chuyển sang các khu vực vùng ven kiếm tìm cơ hội. Tâm lý thích có được bất động sản của mọi người cũng khiến đòi hỏi mua nhà vị trí ven thủ phủ gia tăng.

Song song đó, ‘cú hích’ từ đại dịch đã thúc đẩy khuynh hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, nơi sinh sống thân thiện, tách rời với trung tâm đô thị kín người càng tạo nhiệt lượng cho thị trường nhà đất ngoại thành.

Thực tiễn, không những mới đây, khuynh hướng phát triển thị trường bđs vùng ven TP.HCM như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và mới đây là các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long đã hình thành cách đây vài năm, tuy vậy, tới thời điểm này, khi xuất hiện nhiều ông lớn bđs đồng thời vào thị trường với các dự án quy mô thị bđs ngoại thành Hồ Chí Minh mới thực sự trở thành mạnh mẽ.

Loạt ông lớn bđs như Novaland, Nam Long, Thịnh Vượng, Phát Đạt, Danh Khôi, An Gia…đã hiện diện tại thị trường bđs ven TP.HCM cách đây không lâu. Sự hiện diện của những ông lớn này với các dự án lớn đi cùng đã xúc tiến tâm thế mua bđs ngoại thành trở thành xu thế tương lai.

Việc lựa chọn định cư tại ven đô sẽ giúp khách hàng giải quyết được nhiều vấn đề như đô thị như ùn tắc giao thông, khói bụi, song song vẫn đáp ứng yêu cầu sống và hoạt động của nhiều thế hệ trong gia đình.

Thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn hiện tại và tương lai
Charm Diamond Dĩ An Bình Dương

Làn sóng mua căn hộ ngoại thành tương lai

Việc tìm về ngoại thành để phát triển dự án vẫn còn tiếp tục trong thời gian tới, nổi bật tại các thị trường có rất nhiều quỹ đất màu mỡ như tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, và xa hơn như Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng, Quảng Ngãi…

Ở thời điểm hiện tại TP.HCM có rất ít về nguồn cung và vướng mắc về quy định mới nên các chủ dự án có sự dịch chuyển. Địa điểm nào có quỹ đất tốt, nhu cầu ở cao, có khả năng mua bán sản phẩm nhanh thì cộng đồng doanh nghiệp sẽ bỏ ra vào.

Đây là bức tranh mọi người thấy ở tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Phú Quốc, Lâm Đồng,… Chính mình các chủ dự án đã chạy vô số để tìm thấy được quỹ đất trong giai đoạn TP.HCM đang khó. TP.HCM chưa hết khả năng tăng trưởng bất động sản bởi yêu cầu nhà ở của người dân vẫn cực kỳ cao.

Đồng Nai đây là nơi nhiều năm qua có rất nhiều nhà đầu tư đổ về đây để mua bđs. Nhất là thời điểm sân bay quốc tế Long Thành được tiến hành thu hút quá nhiều nhà đầu tư về khảo sát phân khúc đất nền, đặc biệt là đất nền phân lô.

Dịch bệnh đang tác động mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt ở các thành thị lớn, có dân cư nhiều. Sau dịch, trong phát triển đô thị hay thị trường bđs có khả năng sẽ định hình hình lại khuynh hướng gia tăng của bản thân để hợp với thực tế.

Dịch bệnh hoành hoành ở các thành thị lớn, sau dịch con người có xu hướng đi đến các địa phương mới, rộng lớn hơn, cách xa tp náo động, để đi đến cuộc sống bình yên, gắn với thiên nhiên với nếp sống sinh thái. Vì lẽ đó, bđs tỉnh sẽ có thể gia tăng sau đại dịch. Khuynh hướng thay đổi về tỉnh hẳn nhiên là xu hướng đương nhiên của thị trường bđs. Chiều hướng này không chỉ ở nước ta mà đang xảy ra trên toàn cầu. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602