Thổi bùng 4 xu thế chọn nhà trong đại dịch covid-19

Việc bùng phát dịch covid -19 đã khiến nhiều ngành nghề phải liên tục thay đổi để thích ứng, trong đó việc lựa chọn ngôi nhà thời dịch đi theo một số khuynh hướng.

Mua nhà thứ 2 tại ngoại thành

Sau nhiều tháng công tác tại nhà, tất cả chúng ta có chiều hướng kiếm tìm một căn nhà thứ hai ở cách xa trung tâm tp nhằm tránh dịch. Việc mua đất để cất nhà riêng ở ngoại thành cũng trở thành phổ biến.

Căn nhà thứ 2 được một số người xem như một hầm tích trữ, với nhà kho lớn để chứa sản phẩm, căn bếp  có thể tích trữ lương thực thiết yếu, thiết bị điện tử và wifi để làm việc từ xa

Thổi bùng 4 xu thế chọn nhà trong đại dịch covid-19

Một căn hộ đa chức năng

Dịch covid -19 đã tạo ra hiểu biết mạnh mẽ về privacy bubble ( không gian riêng tư ), kể cả ở những nước châu á vốn ưa thích hoạt động toàn xã hội. Vì thế, những người muốn mua/thuê nhà trong thời điểm này rất chú trọng không gian nơi ở. Thay vì một căn hộ truyền thống chỉ để về thư giãn sau ca làm, hiện nay nhiều người mong ước một nơi nhiều khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu từ công việc – thư giãn – làm việc – thể dục thể thao.

Thổi bùng 4 xu thế chọn nhà trong đại dịch covid-19

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Tính thực tiễn trở thành ưu tiên quan trọng nhất cho một căn hộ. Nhiều người không nhất thiết những căn nhà quá sang chảnh, mà cần một không gian để làm việc hiệu quả, thư giãn. Những món nội thất cầu kỳ không được ưu tiên bằng trang thiết bị văn phòng tiện nghi như bàn làm việc, ghế ngồi, giá đỡ máy tính, giá đỡ điện thoại, đèn bàn.

Thổi bùng 4 xu thế chọn nhà trong đại dịch covid-19

Tăng không gian ngoài trời

Những ngôi nhà có chỗ ngoài trời rộng và đa dạng đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn nhà khép kín. Chuyện này hoàn toàn dễ hiểu, thứ nhất, dân cư được khuyên y tế nên giữ khoảng không chốn an cư thông gió, thông thoáng ; thứ nhì là những yêu cầu phát sinh trong thời điểm dịch như làm vườn sân thượng, thể dục tại gia, không gian vui chơi cho trẻ… Và cuối cùng là tâm lý nhà thoáng thì tầm nhìn rộng, ít bị cảm giác mất tự do khi ở lâu trong gia đình.

Thổi bùng 4 xu thế chọn nhà trong đại dịch covid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602