“Thực trạng” khan hiếm nguồn cung nhà ở tại Bình Dương

Sự tăng trưởng mạnh của bất động sản dùng cho công nghiệp tại Tỉnh Bình Dương đã khiến địa điểm này trở nên trung tâm mới để an cư ở phía nam sau Tp.HCM. Covid-19 ập đến trong thời điểm nguồn cầu vẫn lớn nhưng nguồn cung cấp bị ách tắc đã khiến thị trường lọt vào trạng thái khan hàng mới.

Trong báo cáo thị trường bđs quý 3/2021 của Hiệp Hội Môi Giới Bđs Việt Nam cho thấy tác động covid 19 lần thứ tư ở Việt Nam rất trầm trọng, tác động xấu đến nền kinh tế nước ta, gây đình trệ, đứt gãy chuỗi hoạt động kinh doanh sản xuất của nhiều ngành nghề. Và trong số đó có thị trường bất động sản.

Đa phần các dự án phát triển bất động sản trên toàn quốc, đều phải ngừng xây dựng, thi công. Những dự án đang trong quá trình chuẩn bị đi vào hoạt động thì cũng bị đình trệ vì cơ quan chính quyền các tỉnh thành cũng phải tích cực phòng chống dịch bệnh làm nguồn cung căn hộ trên địa bàn vốn đã đang thiếu nay lại còn khó khăn hơn. Đây còn là nguyên nhân chính khiến nguồn cung căn hộ trên thị trường bđs Tỉnh Bình Dương giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

"Thực trạng" khan hiếm nguồn cung nhà ở tại Bình Dương

Tuy rằng hoạt động mua bán căn hộ trên thị trường bđs Bình Dương bị ảnh hưởng vì không thể tiến hành hành gặp gỡ, giới thiệu, giao nhận… với khách hàng. Trong khi nhà đất là loại sản phẩm đặc biệt phải qua rất nhiều khâu kiểm tra, pháp lý khi phát sinh mua bán nhưng bởi lực nhu cầu mua vẫn khá tốt. Thanh khoản mặt bằng chung căn hộ Tỉnh Bình Dương vẫn ở mức cao lên tới 89%.

Trong giai đoạn nguồn cung sản phẩm giảm, lực cầu vẫn cực kỳ lớn nên đã xảy ra sự khan hiếm nguồn cung căn hộ mới cục bộ trên thị trường bất động sản Bình Dương. Đặc biệt là tại Tp. Dĩ An, một trong các thủ phủ mới của Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ bất động sản sử dụng cho công nghiệp. Tuy nhiên hiện tại lượng dự án vẫn còn khá ít và vô cùng khiêm tốn.


Xem thêm:

Trong Tỉnh Bình Dương, tp. Dĩ an và Thuận An đang là một trong các khu vực tăng trưởng nhanh nhất. Sử dụng ưu thế giáp tp. Thủ đức, tp. Biên hòa (đồng nai), Tp.Thuận An hầu như được sử dụng toàn bộ hệ thống giao thông quan trọng được triển khai tại Tp.HCM và khu vực lân cận. Kể từ khi chính thức lên thành phố đầu năm 2020, Tp.Thuận An luôn được đặt lên hàng đầu để trở thành đầu tàu kinh tế, động lực phát triển của Bình Dương, với định hướng 2030 là đô thị công nghiệp – dịch vụ – giáo dục. Tỉnh Bình Dương còn là khu vực quan trọng về an ninh quốc phòng của khu vực phía Nam.

Tp.Thuận An hưởng lợi ích hầu như toàn bộ từ các cơ sở hạ tầng giao thông qua trọng của khu vực lân cận. Cụ thể, vô số công trình cơ sở hạ tầng qua Tp.Thuận An liên tục được nâng cấp, đầu tư mới. Dự án giao thông trọng điểm trải rộng trên địa bàn tình Bình Dương như : dự án xây dựng đường bắc nam 3 (29, 3 tỷ đồng), tuyến phố đi bộ trục chính đông tây : đoạn từ đường quốc lộ 1a (bến xe miền đông mới) đến giáp quốc lộ 1k (50 tỷ đồng), tuyến đường vành đai đông bắc 2 : đoạn từ trục chính đông tây đến giáp đường mỹ phước – tân vạn (55 tỷ đồng), đường mỹ phước – tân vạn nối dài (29 tỷ đồng), Nâng cấp đường quốc lộ 1k,… Ubnd tỉnh đồng ý giấy phép đầu tư với tổng số vốn 428, 52 tỷ đồng.

"Thực trạng" khan hiếm nguồn cung nhà ở tại Bình Dương

Trong đó đáng lưu ý đặc biệt là quốc lộ 1K gắn kết giao thương xuyên suốt từ Tp.Thủ Đức  đến Thuận An, cùng Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn ghép nối với những cụm công nghiệp kế cận. Đây là đòn bẩy để Thuận An phát triển mạnh trong tương lai gần.

Theo dự đoán, nhu cầu nhà tại Tp.Thuận An sẽ còn sẽ biến động mạnh trong tương lai bởi ở thời điểm hiện tại Bình Dương là địa phương có thu nhập trung bình đầu người cao nhất toàn quốc, đạt 7, 019 triệu đồng/tháng (theo tổng cục thống kê). Chính vì vậy những năm qua Tỉnh Bình Dương thu hút hàng chục nghìn người nhập cư làm việc và sinh sống tại đây.

Nên mua nhà trả góp hay thuê nhà

So với Tp.Thủ Đức, giá các căn hộ tại Bình Dương chỉ bằng một nửa nên càng tạo lợi thế cạnh tranh về sức mua. Với vị trí chiến lược khi kết nối đến các tuyến đường huyết mạnh kết nối giữa Tỉnh Bình Dương kết nối đến Tp Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận

  • Quốc lộ 13
  • DT743
  • DT743B
  • Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn

Có thể nói, với sự phát triển hoàn thiện về hạ tầng, nhu cầu lớn về bất động sản nhà ở cao cấp, diện mạo đô thị Thuận An đang thay đổi rất nhanh chóng. Không bao lâu nữa nơi đây sẽ là một đô thị tấp nập không kém Thủ Đức với một loạt trung tâm thương mại, siêu thị, chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng, khách sạn cao cấp và các công trình giáo dục, y tế và văn hóa, thể thao… liên tiếp được mọc lên.

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Thuận An dự án Parkview là là dự án căn hộ sắp bàn giao thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ Bình Dương tại thành phố Thuận An. Hiện tại nhu cầu về căn hộ tại khu vực Bình Dương rất cao. Do vậy Park View chung cư Thuận An thu hút rất nhiều nhà đầu tư & cả người dân mua ở. Do tình hình các doanh nghiệp lớn nước ngoài đổ xô về các khu công nghiệp tại Bình Dương để mở nhà xưởng. Bình Dương đang là khu vực phát triển mạnh mẽ về mọi mặt như thương mại, công nghiệp, xây dựng. Động lực vốn to lớn đang dồn về Bình Dương với định hướng là khu vực Thuận An Bình Dương làm cho bất động sản luôn giao dịch mua bán sôi động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602