Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

Căn chung cư thường có nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau để đánh giá về nhiều khía cạnh như vị trí, diện tích, xây dựng, an ninh,… Để chọn được căn hộ chung cư phù hợp để ở thì cần chú ý một số tiêu chí sau:

1. Vị trí căn hộ chung cư tiện lợi, đắc địa

Vị trí là yếu tố quan trọng trong việc chọn mua căn hộ để ở. Khu chung cư phải có vị thế thuận lợi như: gần các tuyến đường huyết mạch (dưới 0, 5 km) từ chung cư tới các khu vực công cộng (như xe buýt, tàu điện,…) cũng trong khuôn khổ dưới 0, 5 km.

Thông thường, các căn hộ khu vực trung tâm rất được ưa chuộng vì vị trí ngay trung tâm thành phố, hoặc nơi thuận lợi với địa điểm làm việc, học tập của những người trong gia đình. Khu vực nội thành thường có nhiều cơ sở hạ tầng phục phụ nhu cầu cá nhân và gia đình. Ngoài ra, khu trung tâm sẽ đông cư dân, thuận lợi cho toàn bộ các công việc khác.

Hơn thế nữa, xung quanh căn chung cư phải có sân, vườn, cây xanh, thảm cỏ, đường đi dạo bộ thoáng, rộng rãi và sạch đẹp.

Ví dụ như:

  • Nằm gần trung tâm thương mại.
  • Nằm gần sông, rạch, kênh,… (tốt về phong thủy)
  • Thường có sân chơi thể thao (bóng đá, bóng rổ, …)
Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

2. Có nhiều mảng xanh

Ngoài các yêu sách về tiện nghi căn hộ, cây xanh là yếu tố thường được rất nhiều người quan tâm khi mua căn hộ để ở. Cây xanh mang lại sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa chốn đô thị.

Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

3. Tiện ích đồng bộ

Theo quy định của pháp luật tiêu chí quy hoạch – kiến trúc cũng ghi rõ, khu chung cư  cần có tiện ích đồng nhất với tiện ích nội khu.

Cạnh các tiện ích cơ bản như về thang máy, an ninh, bãi giữ xe … khu thương mại, diện tích dành cho sinh hoạt công cộng, phòng tập gym, yoga, khu vui chơi cho trẻ em cũng được mọi người hết sức quan tâm. Bể bơi tràn, vườn treo và đài phun nước đồng thời là những điều giúp cộng điểm cho các dự án căn hộ phù hợp để ở

Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

4. Chất lượng căn hộ

Giá trị thực sự là tiêu chí mấu chốt nhất. Để đảm bảo chất lượng khu chung cư, phải có kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất với sự quản lý chuyên nghiệp.

Ví như chuỗi an ninh, báo cháy kích hoạt chính xác và hữu hiệu khi có phức tạp nảy sinh, các thiết bị trong gia đình được kiểm soát bằng kỹ thuật cảm ứng, kỹ thuật không dây, ra lệnh bằng lời nói,…

Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

5. Dịch vụ quản lý chung cư

Dịch vụ kiểm soát – quản lý chung cư là một điều cần lưu tâm khi xác định một căn hộ để ở ban quản lý đưa ra được tiêu chí về an ninh, tính bài bản của các tiện nghi, dịch vụ kiểm soát, vận hành tòa nhà và cũng sẽ đưa ra một mức phí dịch vụ phù hợp với giá trị quản trị tòa nhà.

Hơn nữa, uy tín của chủ đầu tư cũng cực kỳ mấu chốt. Những chủ đầu tư lớn thường mạnh về tài chính, khả năng đấu thầu tốt nên thường có được những dự án tại những khu đất có rất nhiều lợi thế.

Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

6. Tính pháp lý

Một điều nữa cần lưu tâm là tính pháp lý của căn hộ. Ngoài giấy tờ của dự án căn hộ, khách mua cần nhìn kĩ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải cụ thể, dễ hiểu, có đàm phán về các phụ phí dịch vụ, mức độ tiến triển thanh toán, thẩm quyền của các bên… 

Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua căn hộ chung cư để ở

Khi chọn mua các căn hộ đã để ở bạn cần cân nhắc tỉ mẩn chất lượng công trình, các tiện ích và giá trị khi sở hữu căn hộ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline : 0906 604 602