Top tháp bà ở nha trang 2022

Bài viết mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Table of Contents

Khám phá Tháp bà Nha Trang – địa điểm nổi tiếng bậc nhất … 2022 Update

Tháp Bà Nha Trang ở đâu? Tháp Bà Nha Trang cách trung tâm Thành phố du lịch Nha Trang về phía Bắc khoảng 2km. Ngọn tháp xinh đẹp này nằm trên một quả đồi nhỏ bên bờ sông Cái hiền hòa thuộc địa phận phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa .

+ Xem nhiều hơn tại đây

Tháp Bà Ponagar – khám phá kỳ quan Chăm Pa lớn nhất tại Nha Trang | Bông Bếch Travel 2022 tháp bà ở nha trang

Xem video

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Tháp bà Ponagar là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái (sông Nha Trang) tại Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước. Tên gọi \”Tháp Po Nagar\” được dùng để chỉ chung cả công trình kiến trúc này, nhưng thực ra nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao khoảng 23 mét. Ngôi đền này được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh khi Chăm Pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương quốc, vì thế tượng nữ thần có hình dạng của Uma, vợ của Shiva.\n\nNgôi tháp bằng gỗ trước kia thờ nữ vương Jagadharma (công chúa Tchou Koti hay Thiên Y Thánh Mẫu) (cai trị Lâm Ấp từ năm 646 đến năm 653) được Prithi Indravarman cho xây dựng lại bằng vật liệu cứng tại Aya Tră (Nha Trang), trên một ngọn đồi cao cạnh cửa sông Cái (Xóm Bóng), để thờ tượng nữ thần Bhagavati (bằng vàng). Năm 774, quân Nam Đảo (Java, Indonesia) vào cướp phá. Đền Po Nagar, bị quân Nam Đảo phá hủy, sau đó được Satyavarman cho dựng lại bằng gạch, năm 784 thì hoàn thành và tồn tại cho tới ngày nay, nhưng cũng đã bị hủy hoại một phần đáng kể. Sau này quốc vương Harivarman I và con trai ông là Vikrantavarman III sau này có thể đã lần lượt xây dựng thêm 5 tháp nữa.\n\nNhững cấu trúc xây dựng còn sót lại có niên đại sớm nhất, theo Trần Kỳ Phương là mandapa – nó đã được xây dựng vào thời gian nào đó trước khi có câu khắc trên bia vào năm 817, có nói tới nó. Trần Kỳ Phương cho rằng tháp nhỏ ở phía tây bắc có niên đại khoảng thế kỷ X, và ngôi tháp chính có niên đại khoảng thế kỷ XI.\n\nNhững bia ký còn sót lại ở Po Nagar cho người ta thấy được dấu vết của một quốc gia hùng mạnh đã từng tồn tại trong quá khứ.\n\nNữ vương Po Ina Nagar (còn gọi là Yang Pô Nagara, Po Ana gar (ana trong tiếng Chăm Eđê, Jrai có nghĩa là Mẹ theo âm cổ) hay Bà Đen mà người Việt gọi là Thiên Y Thánh Mẫu Ana) là vị nữ thần được tạo nên bởi áng mây trời và bọt biển, người tạo dựng ra Trái Đất, sản sinh gỗ quý, cây cối và lúa gạo. Bà có 97 chồng, trong đó chỉ một mình Po Yan Amo là người có uy quyền và được tôn trọng hơn cả. Bà có 38 người con gái, tất cả đều hóa thân thành nữ thần, trong đó có ba người được người Chăm chọn làm thần bảo vệ đất đai và còn thờ phụng cho tới ngày nay: Po Nagar Dara – nữ thần Kauthara (Khánh Hòa); Po Rarai Anaih – nữ thần Panduranga (Ninh Thuận) và Po Bia Tikuk – nữ thần Manthit (Phan Thiết).\n\nTương truyền, tượng bà Thiên Y Thánh Mẫu Ana theo tín ngưỡng phồn thực của người Chăm, không có quần áo. Po Nagar hiện nay được người Việt Nam sử dụng, nhưng đã cho nữ thần ăn mặc theo kiểu Phật. Ngôi đền này cũng nổi tiếng đối với các du khách.\n(Theo wikipedia.org)\n#Ponagar #NhaTrang #Dulich #ThapCham\n\n[CONNECT]\n☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel\n© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel\n☞ Vui lòng không đăng lại\n☞ Do not Reup\n——————\nFor sponsorship, product reviews, you can email me: hoanganhtuan3012@gmail.com

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 New Tháp Bà Ponagar - khám phá kỳ quan Chăm Pa lớn nhất tại Nha Trang | Bông Bếch Travel
Tháp Bà Ponagar – khám phá kỳ quan Chăm Pa lớn nhất tại Nha Trang | Bông Bếch Travel tháp bà ở nha trang New 2022

Kiến trúc độc đáo của tháp Bà Ponagar ở Nha Trang Update New

Khu di tích Tháp Bà Ponagar (TP Nha Trang – Khánh Hòa) là một trong những quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa ChămPa có quy mô vào loại lớn nhất còn lại miền Trung Việt Nam. Tháp Bà được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ XII-XIII, thời kỳ đạo Hinđu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh tại vương quốc Chăm cổ.

+ Xem chi tiết tại đây

Tháp Bà Ponagar Nha Trang – Công trình kiến trúc vĩ đại của người Chăm 2022 New tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

Từ lâu Tháp bà Ponagar Nha Trang đã được xem là danh thắng bậc nhất của vịnh Nha Trang Khánh Hòa, Ponagar là một quần thể đền thờ tiêu biểu của nghệ thuật kiến trúc \u0026 điêu khắc dân tộc Chăm. Tháp Ponagar nằm gần với trung tâm thành phố Nha Trang xinh đẹp, nên bất kỳ vị khách nào khi đến với thành phố này đều ghé thăm ngay Ponagar để được mở mang tầm mắt với công trình kiến trúc độc đáo này.

See also  The Best quán cafe tổ chức sinh nhật hà nội Update New

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang New Update Tháp Bà Ponagar Nha Trang - Công trình kiến trúc vĩ đại của người Chăm
Tháp Bà Ponagar Nha Trang – Công trình kiến trúc vĩ đại của người Chăm tháp bà ở nha trang New Update

Tháp Bà Ponagar đặc trưng văn hóa tôn giáo cổ ở Nha Trang Update New

31/10/2017 · Tháp Bà Ponagar đặc trưng văn hóa tôn giáo cổ ở Nha Trang. Nhắc đến Vương quốc Chăm Pa cổ không thể không nhắc đến tháp Bà Ponagar Nha Trang. Đây là một quần thể kiến trúc đặc biệt, ghi dấu cho thời kỳ Hindu giáo phát triển rực rỡ nơi đây.

+ Xem nhiều hơn tại đây

Tháp Bà Ponagar huyễn hoặc như 1 bức tranh thời Trung Cổ New tháp bà ở nha trang

Xem video

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Quý vị và các bạn thân mến, trong chuyến Caravan dài ngày này, Color Man đã đến với thành phố Nha Trang kiều diễm. Nơi đây vẫn mang đậm chất Chăm truyền thống và cổ kính, và một trong những địa danh mà Color Man đến thăm chính là Tháp Bà Ponagar. Đây là một ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái, được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ 8. Kính mời mọi người cùng theo chân Color Man tìm hiểu kiến trúc cổ kính với biết bao thăm trầm lịch sử này nhé.\n\n———-\nColor Man (Quý Ông Đa Sắc) là 1 người đam mê màu sắc bởi vì anh quan niệm rằng Cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Thiếu vắng màu sắc, cuộc sống sẽ buồn tẻ và vô vị. Từng sản phẩm trên kênh Color Man đều đa màu sắc như chính con nguời anh vậy. Tất cả chỉ vì 1 mong muốn duy nhất: điểm tô cuộc sống và mang đến niềm vui cho mọi nguời.\n——–\n👉 Đăng ký kênh Color Man ngay để theo dõi những video thú vị: https://goo.gl/N1CQgP\n👉 Theo dõi Fanpage Color Man: https://www.facebook.com/colorman2018/\n👉 Theo dõi Group kín của Color Man tại đây:\nhttps://www.facebook.com/groups/2160731260914575/

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 Update Tháp Bà Ponagar huyễn hoặc như 1 bức tranh thời Trung Cổ
Tháp Bà Ponagar huyễn hoặc như 1 bức tranh thời Trung Cổ tháp bà ở nha trang 2022 Update

Tháp Bà Ponagar: Di tích lịch sử, điểm đến hấp dẫn Nha Trang 2022

28/02/2021 · Vị trí: Tháp Bà tọa lạc tại một ngọn đồi cách thành phố Nha Trang 2km về phía Bắc. Khoảng cách không quá xa càng khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho mỗi du khách khi ghé thăm Nha Trang, đặc biệt là với những tín đồ của du lịch tâm linh.

+ Xem chi tiết tại đây

Phim tài liệu: Tháp bà Nha Trang – Hãng phim TFS (HD) 2022 Update tháp bà ở nha trang

Xem video

Thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang New Phim tài liệu: Tháp bà Nha Trang - Hãng phim TFS (HD)
Phim tài liệu: Tháp bà Nha Trang – Hãng phim TFS (HD) tháp bà ở nha trang Update 2022

Tháp Bà Ponagar Nha Trang – điểm du lịch văn hóa độc đáo Update 2022

06/07/2021 · Tháp Bà Ponagar nằm ở đâu, Tháp Bà Ponagar giờ mở cửa là câu hỏi được khá nhiều du khách đặt ra khi đến với Nha Trang. Địa điểm này hay còn được gọi với cái tên khác đó chính là khu di tích lịch sử Tháp Bà Nha Trang, tọa lạc trên đường 2 tháng 4 – địa điểm này cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 2km về hướng Bắc.

+ Xem chi tiết tại đây

Thap Ba at Spring 2022 – Tháp Bà Nha Trang Vào Xuân 2022 New tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

First time visited Tháp Bà, a must see in Nha Trang 👍\nPo Nagar is a Cham temple tower founded sometime before 781 C.E. and located in the medieval principality of Kauthara, near modern Nha Trang in Vietnam. It is dedicated to Yan Po Nagar, the goddess of the country, who came to be identified with the Hindu goddesses Bhagavati and Mahishasuramardini, and who in Vietnamese is called Thiên Y Thánh Mẫu.\nTháp Bà Ponagar Nha Trang là quần thể kiến trúc Chăm Pa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tất cả được chia ra thành 3 mặt bằng: Khu vực Tháp Cổng, Mandapa (khu tiền đình) và cuối cùng là khu đền tháp. Do trải qua biến động của lịch sử và thời gian, hiện nay, tháp bà chỉ còn lại 5 công trình kiến trúc tập trung ở Mandapa và Đền Tháp ở trên.\n#nhatrang #ponagartemple #thapba #ponagar #ponagarchamtowers #vietnam

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang New 2022 Thap Ba at Spring 2022 - Tháp Bà Nha Trang Vào Xuân 2022
Thap Ba at Spring 2022 – Tháp Bà Nha Trang Vào Xuân 2022 tháp bà ở nha trang Update 2022

Xem thêm thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

Kiến trúc độc đáo của tháp Bà Ponagar ở Nha Trang New

Đến TP Nha Trang xinh đẹp, Tháp Bà Ponagar được coi là điểm tham quan du lịch tâm linh khá hấp dẫn du khách. Ngôi đền nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 50m so với mực nước biển, cửa sông Cái, cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 2km về phía bắc.

+ Xem nhiều hơn tại đây

Tháp Bà Ponagar – khám phá kỳ quan Chăm Pa lớn nhất tại Nha Trang | Bông Bếch Travel 2022 tháp bà ở nha trang

Xem video

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Tháp bà Ponagar là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái (sông Nha Trang) tại Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước. Tên gọi \”Tháp Po Nagar\” được dùng để chỉ chung cả công trình kiến trúc này, nhưng thực ra nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao khoảng 23 mét. Ngôi đền này được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh khi Chăm Pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương quốc, vì thế tượng nữ thần có hình dạng của Uma, vợ của Shiva.\n\nNgôi tháp bằng gỗ trước kia thờ nữ vương Jagadharma (công chúa Tchou Koti hay Thiên Y Thánh Mẫu) (cai trị Lâm Ấp từ năm 646 đến năm 653) được Prithi Indravarman cho xây dựng lại bằng vật liệu cứng tại Aya Tră (Nha Trang), trên một ngọn đồi cao cạnh cửa sông Cái (Xóm Bóng), để thờ tượng nữ thần Bhagavati (bằng vàng). Năm 774, quân Nam Đảo (Java, Indonesia) vào cướp phá. Đền Po Nagar, bị quân Nam Đảo phá hủy, sau đó được Satyavarman cho dựng lại bằng gạch, năm 784 thì hoàn thành và tồn tại cho tới ngày nay, nhưng cũng đã bị hủy hoại một phần đáng kể. Sau này quốc vương Harivarman I và con trai ông là Vikrantavarman III sau này có thể đã lần lượt xây dựng thêm 5 tháp nữa.\n\nNhững cấu trúc xây dựng còn sót lại có niên đại sớm nhất, theo Trần Kỳ Phương là mandapa – nó đã được xây dựng vào thời gian nào đó trước khi có câu khắc trên bia vào năm 817, có nói tới nó. Trần Kỳ Phương cho rằng tháp nhỏ ở phía tây bắc có niên đại khoảng thế kỷ X, và ngôi tháp chính có niên đại khoảng thế kỷ XI.\n\nNhững bia ký còn sót lại ở Po Nagar cho người ta thấy được dấu vết của một quốc gia hùng mạnh đã từng tồn tại trong quá khứ.\n\nNữ vương Po Ina Nagar (còn gọi là Yang Pô Nagara, Po Ana gar (ana trong tiếng Chăm Eđê, Jrai có nghĩa là Mẹ theo âm cổ) hay Bà Đen mà người Việt gọi là Thiên Y Thánh Mẫu Ana) là vị nữ thần được tạo nên bởi áng mây trời và bọt biển, người tạo dựng ra Trái Đất, sản sinh gỗ quý, cây cối và lúa gạo. Bà có 97 chồng, trong đó chỉ một mình Po Yan Amo là người có uy quyền và được tôn trọng hơn cả. Bà có 38 người con gái, tất cả đều hóa thân thành nữ thần, trong đó có ba người được người Chăm chọn làm thần bảo vệ đất đai và còn thờ phụng cho tới ngày nay: Po Nagar Dara – nữ thần Kauthara (Khánh Hòa); Po Rarai Anaih – nữ thần Panduranga (Ninh Thuận) và Po Bia Tikuk – nữ thần Manthit (Phan Thiết).\n\nTương truyền, tượng bà Thiên Y Thánh Mẫu Ana theo tín ngưỡng phồn thực của người Chăm, không có quần áo. Po Nagar hiện nay được người Việt Nam sử dụng, nhưng đã cho nữ thần ăn mặc theo kiểu Phật. Ngôi đền này cũng nổi tiếng đối với các du khách.\n(Theo wikipedia.org)\n#Ponagar #NhaTrang #Dulich #ThapCham\n\n[CONNECT]\n☞ Fanpage: https://www.facebook.com/bongbechtravel\n© Bản quyền thuộc về Bông Bếch Travel\n☞ Vui lòng không đăng lại\n☞ Do not Reup\n——————\nFor sponsorship, product reviews, you can email me: hoanganhtuan3012@gmail.com

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 New Tháp Bà Ponagar - khám phá kỳ quan Chăm Pa lớn nhất tại Nha Trang | Bông Bếch Travel
Tháp Bà Ponagar – khám phá kỳ quan Chăm Pa lớn nhất tại Nha Trang | Bông Bếch Travel tháp bà ở nha trang New 2022

THÁP BÀ PONAGAR NHA TRANG – TRUNG TÂM BẢO TỒN DI … New Update

08/04/2018 · Tháp Bà Ponagar thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, là một quần thể kiến trúc lớn và được phân bố trên 3 mặt bằng: Tháp Cổng, Mandapa và khu đền tháp. Do biến động của lịch sử, hiện nay khu di tích còn lại 5 công trình kiến …

+ Xem chi tiết tại đây

Lễ Dâng Hương Tại Lễ Hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang 2019 New 2022 tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Kênh Du Lịch Việt Nam (https://goo.gl/OZyNhj).\nChia sẽ những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Việt Nam và địa chỉ các nhà hàng khách sạn đẹp nhất .\nCác bạn hãy ủng hộ kênh bằng cách nhấn Like và Đăng Ký miễn phí https://goo.gl/OZyNhj\nCảm ơn các bạn rất nhiều!\nDu Lịch Việt Nam – Việt Nam in Travel.

tháp bà ở nha trang Một số hình ảnh về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 Update Lễ Dâng Hương Tại Lễ Hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang 2019
Lễ Dâng Hương Tại Lễ Hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang 2019 tháp bà ở nha trang Update

Tháp Bà Ponagar – Khánh Hòa Province 2022

Tháp Bà Ponagar thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, là một quần thể kiến trúc lớn và được phân bố trên 3 mặt bằng: Tháp Cổng, Mandapa và khu đền tháp.

+ Xem chi tiết tại đây

“LINH THIÊNG NGÀN NĂM” Tháp Bà PONAGAR Nha Trang. Truyền thuyết Thiên Y A Na || Tường Lê New Update tháp bà ở nha trang

Xem video

Thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

#tuongle #ThápBàPONAGAR #truyềnthuyếtThiênYANa #NhaTrang\nMời Cả Nhà cùng em tham quan Tháp Bà PONAGAR Nha Trang và nghe về Truyền thuyết Thiên Y Thánh Mẫu. \nCả Nhà ủng hộ kênh xin vui lòng Like và Đăng Ký (miễn phí) ạ.

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 Update “LINH THIÊNG NGÀN NĂM” Tháp Bà PONAGAR Nha Trang. Truyền thuyết Thiên Y A Na || Tường Lê
“LINH THIÊNG NGÀN NĂM” Tháp Bà PONAGAR Nha Trang. Truyền thuyết Thiên Y A Na || Tường Lê tháp bà ở nha trang New

Tháp bà Pongar Nha Trang, kiến trúc Chăm Pa độc đáo của … Update New

25/05/2021 · Tháp bà Ponagar Nha Trang. tầng trên, có hai dãy tháp được bao quanh bởi bốn bức tường đá mà nay chỉ còn lưu lại tường phía tây và nam mà thôi. Dãy tháp phía trước có 3 ngôi, và dãy phía sau vốn có dấu vết của 3 ngôi tháp khác, thế nhưng nay chỉ còn 1, …

See also  Top giá phòng ở vũng tàu Update New

+ Xem nhiều hơn tại đây

Khám Phá Tháp Bà Po Nagar Nha Trang 2022 tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Tháp Bà Ponagar đặc trưng văn hóa tôn giáo cổ ở Nha Trang\n\nVà đừng quên LIKE VÀ ĐĂNG KÝ KÊNH nhé.\n♛ Kênh được bảo trợ MCN Network.\n♟ Facebook : Facebook.com/yaodikhapnoi\n♟ Facebook Pages : Facebook.com/yaodikhapnoipage\n♟ Instagram : Instagram.com/yaodikhapnoi\n♟ Website : Yaodikhapnoi.com\n♟ Kênh Vlog : Youtube.com/caotvlog\n♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙\n♛ Không Reup Dưới Mọi Hình Thức.\n♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙\n#yao #yaodikhapnoi\nNhắc đến Vương quốc Chăm Pa cổ không thể không nhắc đến tháp Bà Ponagar Nha Trang. Đây là một quần thể kiến trúc đặc biệt, ghi dấu cho thời kỳ Hindu giáo phát triển rực rỡ nơi đây.\n\n\nThời xưa người Chăm Pa ở Khánh Hòa thờ phụng nữ thần Ponagar, Người luôn kề bên bảo vệ chăm lo đời sống cho người dân, giúp họ có đất đai để sinh sống, trồng trọt. Ponagar được người dân tôn là Thiên Y Thánh Mẫu. Trong tâm niệm của người Chăm Pa xưa Thiên Y Thánh Mẫu được xếp vào hạng thượng đẳng thần, muôn người thờ phụng. Bà là người tái sinh ra đất, nước, cây cối, thực phẩm cho nhân dân vì thế người Chăm coi bà như sự khởi nguyên của sự sống.\n\n\nTầng giữa xưa kia là một ngôi nhà rộng có đầy đủ mái, cột có tác dụng như nhà khách để người dân đến dừng chân hoặc sửa soạn đồ lễ, trang phục trước khi lên điện chính thực hiện nghi lễ. Đây có thể coi là một nét khá tương đồng với kiến trúc đinh, chùa ở Bắc bộ. Trong các đình, chùa cũng thường xây dựng một khu nhà khách được gọi là nhà Dải năm gian nằm 2 bên của sân chính. Đó là nơi, thủ từ của đình tiếp khách, hướng dẫn người dân sửa lễ trước khi vào lễ Thánh. Nhìn tổng quan kiến trúc ở tầng giữa gồm 10 cột trụ chính chia làm 2 hàng nằm hai bên, chiều cao hơn 3 m, đường kính bằng một vòng tay người ôm (khoảng 1 m). Rộng ra có thêm một hệ thống cột nhỏ gồm 12 cột chia làm 2 hàng, có chiều cao thấp hơn chút. Hệ thống cột được bố trí hợp lý phân chia đỡ lực từ mái áp xuống. Bước tiếp lên trên các bậc thang dốc ở tầng giữa bạ sẽ tiến vào tầng trên cùng.\n\n\nTầng trên cùng có thể coi là khá nguyên vẹn so với các tầng dưới, có hai dãy tháp được bao bọc bởi bốn bức tường gạch, do tác động của thời gian và con người hiện nay chỉ còn lại 2 bức tường. Mỗi dãy tháp ở tầng trên có 3 ngôi, trước 3 ngôi và sau 3 ngôi. Tuy nhiên 3 ngôi ở sau nay chỉ còn 1, tổng cộng hiện nay còn 4 ngôi tháp. Tháp được xây chắc chắn bằng gạch đất nung, các mạnh gạch gắn khít với nhau cảm giác như được ghép bằng một chất liệu đặc biệt mà không phải là vôi vữa bình thường. Của các tháp được mở nhìn về hướng biển Đông như đang đón gió ngoài khơi đưa vào. Ngó vào bên trong tháp bạn có thể nhìn thông lên tận đỉnh tháp, trên thân tháp có nhiều đường góc cạnh. Về họa tiết trang trí trên tháp rất phong phú và đặc trưng, gồm nhiều hình tượng trong tín ngưỡng người Chăm như: Thần Tenexa, các tiên nữ, Ponagar, các loài linh vật …\n\n\nTên tháp Bà Ponagar là chỉ ngọn tháp chính lớn nhất, người dân quen gọi nên lấy tên đó gọi cho cả quần thể khu tháp Ponagar. Ngọn tháp chính gồm 4 tầng cao tổng cộng 23 m thờ Ponagar, vợ của thần Shiva. Ponagar được sinh ra ngoài biển khơi, do bọt biển và mây trời hóa thành, có thể coi bà như một món quà từ biển cả đến với con người. Lúc bà sinh ra nước dâng lên đón bà vào bờ, núi cúi mình đưa bà lên cao. Bà mang sức sống đến cho muôn loài cây con, nên được người dân thành kính tôn thờ. Bên trong tháp là nơi tượng bà ngự, tượng được đúc bằng vàng, nhưng do biến động qua từng giai đoạn mà tượng được thay hiện thờ trong tháp là tượng đá hoa cương màu đen.\n\n\nCó thể thấy tháp Bà Ponagar là chứng tích rõ ràng cho sự ảnh hưởng lớn mạnh của Hindu giáo đến người Chăm và sau này là người Việt. Cũng theo kinh Veda đến giai đoạn Upanisad con người cho rằng thế giới do một lực lượng vô cùng lớn, cũng vô cùng nhỏ, vô cùng trong sáng, vô cùng tận sinh ra. Đó chính là Brahman. Con người khi đó được gọi là Atman, là biểu hiện nguyên bản của Brahman. Atman bị trói buộc bởi thể xác tầm thường, hữu hạn (tuổi thọ), ham muốn bẩn thỉu. Ở giai đoạn này con người vẫn còn bế tắc về nhận thức, chưa tìm ra lối thoát cho Atman (người phàm). Đến giai đoạn Bà – la – môn giáo phát triển (phật giáo) có một số giáo phái thừa nhận sự sáng tạo ra thế giới là Brahman. Họ đưa ra cách giải thoát con người (Atman), khi nào con người nhận thức đúng đắn về bản chất thế giới tức Atman bằng Brahman thì không còn bị trói buộc. Từ đó sinh ra hai hình thức tu hành, một là coi thường thể xác (coi Atman là cái bẩn thỉu) bằng cách hạn chế dục vọng, hành xác, có hành vi hợp với kinh Veda từ đó loại bỏ tội lỗi để đến với Brahman. Hai là rèn luyện cơ thể và trí tuệ để loại bỏ Atman (chính là hình thức tập Yoga hiện nay). Những tư tưởng đó đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người và hình thành một hệ thống tín ngưỡng tôn giáo của người Chăm và được biểu hiện sinh động qua hình thức thờ cúng các vị thần ở tháp Bà Ponagar.

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 New Khám Phá Tháp Bà Po Nagar Nha Trang
Khám Phá Tháp Bà Po Nagar Nha Trang tháp bà ở nha trang Update

Tháp bà Ponagar Nha Trang – Bí ẩn ngọn tháp ngàn tuổi Update

1. Tháp Bà Ponagar Nha Trang ở đâu? Hướng dẫn đường đến tháp Bà. Tháp Bà Ponagar toạ lạc trên đồi Cù Lao, Nha Trang. Địa chỉ chính xác là đường 2 tháng tư, Vĩnh Phước, Nha Trang. Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang của nhiều du khách thì đường đến ngọn tháp này khá thuận …

+ Xem nhiều hơn tại đây

Ngắm Thành Phố Nha Trang Tại Tháp Bà Ponagar || Tiến Vlog 2022 New tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Ngắm Thành Phố Nha Trang Tại Tháp Bà Ponagar:\nhttps://youtu.be/rUZQCE4eGG4\nTiếp tục với chuỗi video của Tiến Vlog về khám phá các địa điểm du lịch ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Thì ở video ngày hôm nay Tiến Vlog lại đưa các bạn đến với Tháp Bà Ponagar và ngắm thành phố Nha Trang tại Tháp Bà Ponagar nhé.\nTiến Vlog xin phép được chia sẻ một vài thông tin về Tháp Bà Ponagar để mọi người được biết ạ:\nTháp Bà Ponagar là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao khoảng 10-12 mét so với mực nước biển, ở cửa sông Cái (sông Nha Trang) tại Nha Trang, cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía bắc, nay thuộc phường Vĩnh Phước. Tên gọi \”Tháp Po Nagar\” được dùng để chỉ chung cả công trình kiến trúc này, nhưng thực ra nó là tên của ngọn tháp lớn nhất cao khoảng 23 mét. Ngôi đền này được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh khi Chăm Pa trong giai đoạn có tên gọi là Hoàn Vương quốc, vì thế tượng nữ thần có hình dạng của Uma, vợ của Shiva.\nTừ Tháp Bà Ponagar các bạn có thể ngắm được một góc nhỏ của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Tại đây bạn có thể được nhìn ngắm 2 cây cầu nối liền Bắc – Nam của thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đó là cây cầu Xóm Bóng và cây cầu Trần Phú.\nCầu Trần Phú ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một trong những công trình tạo nên điểm nhấn tuyệt đẹp trên tuyến đường biển nối dài hai con đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng. Đây là một trong những cây cầu huyết mạch của thành phố giúp cho giao thông hai bên bờ sông Cái được thuận tiện và dể dàng hơn cho người dân phố biển Nha Trang.\nMời các bạn theo dõi video nhé!\nCác bạn có thể vào phần cài đặt và chọn phụ đề theo ngôn ngữ sử dụng của các bạn, tôi có tạo rất nhiều phụ đề cho video để mọi người tiện theo dõi:\n0:00 Giới thiệu \n1:05 Tham quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang\n2:00 Cầu Trần Phú Nha Trang\n4:07 Ngồi thư giản tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang\n\nChúc mọi người xem video vui vẻ. Cảm ơn các bạn đã xem video và luôn ủng hộ kênh của Tiến Vlog.\n1. Tháp Bà Ponagar – Nét Văn Hoá Tâm Linh Của Người Dân Xứ Sở Nha Trang:\nhttps://youtu.be/vxOmmLZqMoY\n\n2. Điệu Múa Chăm Pa Tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang:\nhttps://youtu.be/OAMAhQWsOsw\n\n3. Khám Phá Nét Văn Hoá Của Dân Tộc Chăm Tại Tháp Bà Ponagar Nha Trang:\nhttps://youtu.be/u2Z07T11BE8\n\n4. Khám Phá Đường Trần Phú – Thành phố Nha Trang Đoạn Từ Cầu Đá Đến Đường Hoàng Diệu:\nhttps://youtu.be/4U8sn7WaJYQ\n\n5. Home Alone #40: Một Ngày Làm Việc Của Tiến Vlog\nhttps://youtu.be/5c7WqzZNbjk\n\n6. Khám Phá Đồi Cát Bay Bàu Trắng ở Mũi Né Bình Thuận:\nhttps://youtu.be/r1GjD0_N5oI\n\n7. Khám Phá Vẻ Đẹp Huyền Bí Tháp Chàm Poshanư \u0026 Lầu Ông Hoàng ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận:\nhttps://youtu.be/Q9bySgQPC9c\n\n8. Khu Du Lịch Suối Tiên Bình Thuận Có Gì?\nhttps://youtu.be/HvtwaGQJN8M\n\n9. Chia sẽ kiến thức và kinh nghiệm về bệnh Ung Thư Vòm Họng :\nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLKLTmj96BVmGgxyzJM-nQKwGJimc0Xl53\n\n10. Chia sẽ kiến thức về những Mẹo Vặt Công Nghệ 4.0 :\nhttps://www.youtube.com/playlist?list=PLKLTmj96BVmHNGa4rA0FssBFcG9aF4fuZ\n\nChào mừng quý vị và các bạn đã đến với kênh của Tiến Vlog. \nLà kênh chuyên về các chủ đề như chăm sóc sức khỏe cho bản thân, những mẹo vặt công nghệ, những món ăn Việt Nam, trải nghiệm du lịch Việt Nam,… Nhằm mục đích mang đến cho quý vị những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích và những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.\n–Nếu các bạn yêu thích và quan tâm đến kênh của Tiến Vlog thì hãy nhấn đăng ký để theo dõi và ủng hộ cho Tiến Vlog nhé. Chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều.\n–Đăng ký kênh Tiến Vlog hoàn toàn miễn phí: \nhttps://www.youtube.com/channel/UCLtng5jS5wCab8mK5U1DhhA\n-Fanpage của Tiến Vlog:\nhttps://www.facebook.com/tienvlog84\n– Website của Tiến Vlog:\nhttps://www.tienvlog.com\n– Tham gia làm hội viên của kênh Tiến Vlog để được hưởng đặc quyền:\nhttps://www.youtube.com/channel/UCLtng5jS5wCab8mK5U1DhhA/join\n#tienvlog \n#thapbaponagar\n#cautranphunhatrang

See also  Top quán nước gần đây New

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang Update Ngắm Thành Phố Nha Trang Tại Tháp Bà Ponagar || Tiến Vlog
Ngắm Thành Phố Nha Trang Tại Tháp Bà Ponagar || Tiến Vlog tháp bà ở nha trang New

Truyền thuyết kì ảo về Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang – Vntrip.vn 2022 New

31/10/2019 · Không những là điểm đến du lịch nổi tiếng, những câu chuyện, truyền thuyết về Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang cũng luôn là chủ đề được rất nhiều du khách nhắc tới. Ẩn sau công trình kiến trúc nổi tiếng này là những câu chuyện kì ảo về sự hình thành của nó, khiến cho những ai tới đây và được nghe những …

+ Xem chi tiết tại đây

#02: Biểu diễn múa nghệ thuật tại Tháp bà PONAGA, Nha Trang. Mùng 2 Tết Nhâm Dần, 02/02/2022. Hero10 Update New tháp bà ở nha trang

Xem video

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

https://vinpearl.com/vi/6-dieu-can-biet-khi-tham-quan-thap-ba-ponagar-nha-trang

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang New Update #02: Biểu diễn múa nghệ thuật tại Tháp bà PONAGA, Nha Trang. Mùng 2 Tết Nhâm Dần, 02/02/2022. Hero10
#02: Biểu diễn múa nghệ thuật tại Tháp bà PONAGA, Nha Trang. Mùng 2 Tết Nhâm Dần, 02/02/2022. Hero10 tháp bà ở nha trang Update

Tháp Bà Ponagar Nha Trang và truyền thuyết Update 2022

21/10/2019 · THÁP BÀ PONAGAR NHA TRANG. Khu di tích Tháp Bà Ponagar, Nha Trang – Khánh Hoà là một trong những quần thể kiến trúc thuộc nền văn hóa Chăm Pa có quy mô vào loại lớn nhất còn lại miền Trung Việt Nam, được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ 8 đến thế kỉ 13, thời kỳ đạo Hinđu (Ấn Độ giáo) đang cường thịnh tại …

+ Xem nhiều hơn tại đây

Du lịch Nha Trang 2020 nhớ ghé qua di tích cổ Tháp bà Ponagar 2022 New tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Những thông tin mới cập nhật về chủ đề tháp bà ở nha trang

Tháp bà Ponagar là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu ở Nha Trang với lối kiến trúc độc đáo và riêng biệt. Nếu như các bạn đang quan tâm tới tháp bà Ponagar và muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về tháp bà Ponagar thì ngay sau đây mình sẽ cung cấp cho các bạn nhé! Nhắc đến Vương quốc Chăm Pa cổ không thể không nhắc đến tháp Bà Ponagar Nha Trang. Đây là một quần thể kiến trúc đặc biệt, ghi dấu cho thời kỳ Hindu giáo phát triển rực rỡ nơi đây.\nXem chi tiết tại: https://blogdulich.tv/du-lich-nha-trang-2020-nho-ghe-qua-di-tich-co-thap-ba-ponagar/\n#BlogDuLich #Nha_Trang #Du_Lịch_Nha_Trang\nCách trung tâm Thành phố du lịch Nha Trang không xa về phía Bắc 2 km, tháp Ponagar xinh đẹp nằm gọn gàng trên một quả đồi nhỏ bên bờ sông Cái hiền hòa. Vị trí ngọn đồi khá thoáng gió với độ cao khiêm tốn chỉ 50 m so với mặt nước biển. Từ xa bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra tháp Ponagar vì hình dáng và kiến trúc rất đặc sắc.\nThông tin địa chỉ, giờ hoạt động, giá vé tham quan tháp bà Ponagar\n– Địa chỉ: đường 2/4, ven sông Cái, cách bãi biển trung tâm Nha Trang khoảng 4km\n– Giờ mở cửa: 8h – 18h\n– Giá vé: 25k/người\n– Thời gian tham quan: Khoảng 2 tiếng\n– Thời điểm du lịch đẹp nhất: Ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch vì đây là thời điểm diễn ra lễ hội tháp Bà Ponagar nên sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, thú vị.\nKhi đi du lịch Khánh Hòa theo tour hoặc tự túc, chỉ cần search từ khóa “những địa danh du lịch Nha Trang” là chỉ vài giây sau, hơn 200 triệu kết quả sẽ hiện ra, và Tháp Bà Ponagar chính là một trong những “điểm tham quan hàng đầu ở Thành phố Nha Trang”. Đủ để thấy sức hút của nơi đây mạnh mẽ đến dường nào.\nTháp Bà Ponagar còn có những tên gọi khác như Yang Po Inư Nagar hay là Yang Pô Ana Gar, thuộc địa phận phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.\nTháp Bà Ponagar tọa lạc trên một ngọn đôi nhỏ nằm yên bình bên dòng sông Cái hiền hòa, êm ả, độ cao chỉ khoảng 10 đến 12 mét so với mặt nước biển. Nhìn từ phía xa xa, tháp Ponagar đứng sừng sững uy nguy giữa um tùm cây cối, nên bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra bởi hình dáng và kiến trúc cực kỳ đặc biệt của khu di tích tháp cổ.\nĐi du lịch ngoài việc được tận hưởng khung cảnh xinh đẹp, những món ăn ngon, những trải nghiệm vui chơi đáng nhớ, thì điều mà nhiều người quan tâm nhất đó là việc có những bức ảnh “check-in” sao cho đẹp nhất, xịn nhất. Chính vì tiêu chí này mà bạn mà kinh nghiệm du lịch Tháp Bà Ponagar khuyên bạn nên lựa chọn ghé thăm Tháp Bà vào những ngày trời nắng vàng tươi rực rỡ, lúc ấy vẻ đẹp của khu di tích sẽ hiện ra rõ nét. Khi đi nhớ mang theo mũ nón và kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình nhé!\nBuổi chiều thường rất đông khách du lịch nên không gian khá đông vui và nhộn nhịp, kinh nghiệm du lịch Tháp Bà Ponagar là hãy nhờ một phó nháy khéo tay căn khoảnh khắc và góc chụp để có những bức ảnh hoàn hảo nhất. Chụp ảnh khi trời về chiều, hoàng hôn buông xuống cũng là một sáng kiến không tồi. Những tầng tháp uy nghi hòa lẫn với sắc tím của hoàng hôn tạo nên một khung cảnh huyền bí và rất đỗi nên thơ trữ tình.\nVào các buổi chiều, trên sân tháp sẽ có đoàn múa biểu diễn các điệu múa của người Chăm. Các cô gái chàng trai mặc trang phục truyền thống của người Chăm, nam thì đội khăn trắng, đồ trắng, nữ thì áo dài vàng, quấn khăn trắng, trên đầu có đội một lu nước, họ biểu diễn những tiết mục vô cùng đặc sắc trên nền nhạc chăm Pa réo rắt vô cùng cuốn hút.\n\nTruyền thuyết về tháp bà Ponagar Nha Trang\nTháp bà Ponagar được người Chăm cổ xây dựng lên để thờ nữ thần Ponagar, vị thần đã giúp người dân biết cách xây nhà, dệt vải, trồng trọt…để có cuộc sống tốt hơn. Theo như truyền thuyết xưa thì nữ thần Ponagar được tạo ra từ áng mây trời và bọt biển. Sau khi hạ phàm xuống nhân gian, nhờ vào khả năng biến hóa của mình thì bà đã tạo ra vô số tòa cung điện nguy nga, bà có tới gần 100 người chồng và 38 người con. Khi người Việt lấy được đất nước Champa thì nữ thần Ponagar cũng trở thành nữ thần của người Việt với tên gọi là Thiên Y A Na.\n\nBlog Du lịch là chuyên trang tổng hợp tin tức về du lịch và chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch bổ ích và cập nhật liên tục để cung cấp cho các bạn những thông tin có ích cho chuyến du lịch của mình. \n——-\nCác bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!\nXem thêm các video khác của Blog Du Lịch http://www.youtube.com/c/BlogDuLịch\nFanpage Kênh Thông Tin Du Lịch https://www.facebook.com/phuquoctv.vn/\nSĐT : 0914 122 071

tháp bà ở nha trang Một số hình ảnh về chủ đề

tháp bà ở nha trang 2022 Du lịch Nha Trang 2020 nhớ ghé qua di tích cổ Tháp bà Ponagar
Du lịch Nha Trang 2020 nhớ ghé qua di tích cổ Tháp bà Ponagar tháp bà ở nha trang Update 2022

Giới Thiệu Về Tháp Bà Ponagar Nha Trang – Điểm Du Lịch Văn … Update New

Hy vọng với những chia sẻ, giới thiệu về Tháp Bà Ponagar của Saigon Star Travel trên đây sẽ giúp ích cho chuyến Tour du lịch Nha Trang sắp tới của bạn thêm phần thú vị. Đừng quên liên hệ ngay đến Hotline của chúng tôi: 0907 422 717 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.

+ Xem nhiều hơn tại đây

Review Tháp Bà Ponagar| 0384 969 425 Update tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

Review Tháp Bà Ponagar| 0384 969 425\nCông trình mang nhiều nét đẹp của dấu ấn kiến trúc đặc trưng của vương quốc Chăm cổ xưa. thap ba ponagar nha trang Tháp Bà Nha Trang.\nTruyền thuyết về Tháp Bà Ponagar. Truyền thuyết của người Chăm về Tháp Bà Ponagar. Nữ vương Po Nagar – còn gọi là Yan Pu Nagara, Po Ino Nagar …\nHotline: 0384.969.425\n\ntháp bà ponagar,ponagar,tháp bà ponagar nha trang,thap ba ponagar,tháp ponagar,ponagar nha trang,tháp bà ponagar review,review tháp bà ponagar,review ponagar,thuyết minh tháp bà ponagar,review tháp bà ponagar nha trang,thuyết minh tháp bà ponagar nha trang,tháp bà ponagar ở đâu,giá vé tháp bà ponagar,lễ hội tháp bà ponagar,du lịch tháp bà ponagar,tháp bà ponaga,thap ponagar,review,truyền thuyết tháp bà ponagar,tháp po nagar

tháp bà ở nha trang Một số hình ảnh về chủ đề

tháp bà ở nha trang Update Review Tháp Bà Ponagar| 0384 969 425
Review Tháp Bà Ponagar| 0384 969 425 tháp bà ở nha trang Update 2022

[TOP 10+] Kinh Nghiệm Du Lịch Tháp Bà Ponagar Nha Trang … New

19/10/2021 · Tháp Bà Ponagar là 1 danh thắng bậc nhất Nha Trang. Tháp được tọa lạc trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ cao 10-12 m ngay bên cạnh sông Cái Nha Trang. Cách trung tâm thành phố tầm 2 km, gần Chợ Vĩnh Hải Nha Trang về phía Bắc trên đường 2/4 …

+ Xem chi tiết tại đây

@Tube You Múa Chăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang | Du Lịch Nha Trang | New 2022 tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

Múa Chăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang | Du Lịch Nha Trang |\nMúa Chăm ở ngay dưới chân tháp Chăm, do chính các vũ nữ người Chăm biểu diễn – không chỉ để gìn giữ nét đẹp văn hóa Chăm, mà còn góp phần giới thiệu múa Chăm với du khách quốc tế, đưa múa Chăm ra thế giới.

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang Update 2022 @Tube You Múa Chăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang | Du Lịch Nha Trang |
@Tube You Múa Chăm Tháp Bà Ponagar Nha Trang | Du Lịch Nha Trang | tháp bà ở nha trang Update

Tắm bùn Tháp Bà Nha Trang – điểm đến tuyệt vời 2022 Update

03/07/2020 · Tắm bùn Tháp Bà – điểm tắm bùn đầu tiên tại Nha Trang, được nhiều du khách tin tưởng bởi chất lượng bùn khoáng tốt nhất, 100% từ thiên nhiên.

+ Xem chi tiết tại đây

Nhớ Biển Nha Trang – Thanh Tuấn New 2022 tháp bà ở nha trang

Xem video bên dưới

Thông tin thêm về chủ đề tháp bà ở nha trang

Vang Trang Co Nhac

tháp bà ở nha trang Hình ảnh liên quan về chủ đề

tháp bà ở nha trang New 2022 Nhớ Biển Nha Trang - Thanh Tuấn
Nhớ Biển Nha Trang – Thanh Tuấn tháp bà ở nha trang 2022 Update

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề tháp bà ở nha trang

Đang cập nhật

Kết thúc bài viết chủ đề tháp bà ở nha trang

Leave a Comment